Huyện Dầu Tiếng

Nhắc đến bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Dầu Tiếng ai cũng biết bà là một người yêu công tác xã hội.

Về Bình Dương, ngoài vườn trái cây Lái Thiêu (TX.Thuận An) nổi tiếng xưa nay thì các vườn cây ăn trái của xã Thanh Tuyền gần đây cũng thu hút du khách.

Dầu Tiếng là một huyện vùng nông thôn của tỉnh. Nơi đây còn nhiều địa điểm du lịch khá hoang sơ, thu hút đông du khách tìm về.

Để du khách đến Dầu Tiếng có chỗ ăn, nghỉ tiện nghi, đầy đủ cũng như tăng thêm sản phẩm du lịch, trong thời gian tới, huyện Dầu Tiếng cũng đã có kế hoạch cụ thể nhằm kêu gọi phát triển hơn nữa việc xã hội hóa du lịch.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Văn hóa - Thông tin, Ban Quản lý di tích huyện kết hợp với các trường học, tổ chức đoàn thể đã thực hiện 42 lượt thăm, viếng tại các địa chi đỏ của huyện

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện vừa tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề nấu ăn đãi tiệc cho 33 học viên lao động nông thôn ở xã Minh Hòa.

Chùa Thái Sơn (núi Cậu), các hồ Than Thở, Cần Nôm hay suối Trúc là điểm du lịch nổi tiếng của huyện Dầu Tiếng. Gần đây, du lịch tâm linh, sinh thái được Dầu Tiếng phát triển qua nhiều chương trình thiết thực.

Thời gian qua trên địa bàn huyện Dầu Tiếng xuất hiện tình trạng đối tượng cho vay “tín dụng đen” len lỏi vào các vùng quê lôi kéo người vay tiền.

Để kịp thời ngăn ngừa tình trạng cho vay nặng lãi, ngoài việc lực lượng chức năng tăng cường trong công tác xử lý các đối tượng vi phạm, chính quyền địa phương

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh các tổ chức “tín dụng đen” chuyên cho vay với hình thức tinh vi, chúng thuê những đối tượng hình sự để chuyên đòi nợ và siết nợ.

Đoàn kiểm tra của Cục Hộ tịch vừa có buổi khảo sát, đánh giá tình hình đăng ký, thống kê hộ tịch tại huyện Dầu Tiếng.

Sáng qua (15-8), UBND huyện Dầu Tiếng đã tổ chức khai mạc “Triển lãm những thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội và quốc phòng - an ninh”.

Cùng với sự phát triển chung của huyện Dầu Tiếng sau 20 năm tái lập, bộ mặt nông thôn xã Long Hòa đã có nhiều đổi thay đáng phấn khởi.

Quay lên trên free html hit counter