Huyện Dầu Tiếng

Chủ động tìm tòi để đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chất lượng các cuộc vận động, phong trào được MTTQ thị trấn Dầu Tiếng triển khai đã được nâng lên.

Đầu năm 2019, huyện Dầu Tiếng có 630 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,98%. Với quyết tâm nâng cao mức sống cho người dân, Huyện ủy, UBND huyện, các ngành các cấp đã chung sức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo

Chung tay vì phụ nữ nghèo, trong năm 2019 các cấp Hội Phụ nữ của huyện Dầu Tiếng đã có nhiều cách làm hay, giúp chị em có cuộc sống ổn định, cái nghèo bị đẩy lùi.

Anh Nguyễn Thế Hùng (ảnh) ở ấp Đồng Trai, xã Định Hiệp bị tật nguyền đôi chân của mình nên không thể có cuộc sống như những người bình thường.

Những năm gần đây, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT) được huyện Dầu Tiếng chú trọng vào việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết đào tạo lao động.

Thời gian qua, MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện Dầu Tiếng đã không ngừng tự đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động.

Nhận thức về vai trò, chức năng của MTTQ trong cán bộ mặt trận và cán bộ công chức nói chung tại xã Thanh Tuyền ngày càng được nâng cao.

Về Bình Dương, ngoài vườn trái cây Lái Thiêu (TX.Thuận An) nổi tiếng xưa nay thì các vườn cây ăn trái của xã Thanh Tuyền gần đây cũng thu hút du khách.

Dầu Tiếng là một huyện vùng nông thôn của tỉnh. Nơi đây còn nhiều địa điểm du lịch khá hoang sơ, thu hút đông du khách tìm về.

Để du khách đến Dầu Tiếng có chỗ ăn, nghỉ tiện nghi, đầy đủ cũng như tăng thêm sản phẩm du lịch, trong thời gian tới, huyện Dầu Tiếng cũng đã có kế hoạch cụ thể nhằm kêu gọi phát triển hơn nữa việc xã hội hóa du lịch.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Văn hóa - Thông tin, Ban Quản lý di tích huyện kết hợp với các trường học, tổ chức đoàn thể đã thực hiện 42 lượt thăm, viếng tại các địa chi đỏ của huyện

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện vừa tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề nấu ăn đãi tiệc cho 33 học viên lao động nông thôn ở xã Minh Hòa.

Chùa Thái Sơn (núi Cậu), các hồ Than Thở, Cần Nôm hay suối Trúc là điểm du lịch nổi tiếng của huyện Dầu Tiếng. Gần đây, du lịch tâm linh, sinh thái được Dầu Tiếng phát triển qua nhiều chương trình thiết thực.

Quay lên trên free html hit counter