Huyện Dầu Tiếng

Cùng với Buôn Ma Thuột và Phước Long, giải phóng Dầu Tiếng là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự chủ động và linh hoạt của quân ta trên khắp các chiến trường,

Những năm gần đây, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT) được huyện Dầu Tiếng chú trọng vào việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết đào tạo lao động.

Thời gian qua, MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện Dầu Tiếng đã không ngừng tự đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động.

Nhận thức về vai trò, chức năng của MTTQ trong cán bộ mặt trận và cán bộ công chức nói chung tại xã Thanh Tuyền ngày càng được nâng cao.

Chủ động tìm tòi để đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chất lượng các cuộc vận động, phong trào được MTTQ thị trấn Dầu Tiếng triển khai đã được nâng lên.

Về Bình Dương, ngoài vườn trái cây Lái Thiêu (TX.Thuận An) nổi tiếng xưa nay thì các vườn cây ăn trái của xã Thanh Tuyền gần đây cũng thu hút du khách.

Dầu Tiếng là một huyện vùng nông thôn của tỉnh. Nơi đây còn nhiều địa điểm du lịch khá hoang sơ, thu hút đông du khách tìm về.

Để du khách đến Dầu Tiếng có chỗ ăn, nghỉ tiện nghi, đầy đủ cũng như tăng thêm sản phẩm du lịch, trong thời gian tới, huyện Dầu Tiếng cũng đã có kế hoạch cụ thể nhằm kêu gọi phát triển hơn nữa việc xã hội hóa du lịch.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Văn hóa - Thông tin, Ban Quản lý di tích huyện kết hợp với các trường học, tổ chức đoàn thể đã thực hiện 42 lượt thăm, viếng tại các địa chi đỏ của huyện

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện vừa tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề nấu ăn đãi tiệc cho 33 học viên lao động nông thôn ở xã Minh Hòa.

Chùa Thái Sơn (núi Cậu), các hồ Than Thở, Cần Nôm hay suối Trúc là điểm du lịch nổi tiếng của huyện Dầu Tiếng. Gần đây, du lịch tâm linh, sinh thái được Dầu Tiếng phát triển qua nhiều chương trình thiết thực.

Thời gian qua trên địa bàn huyện Dầu Tiếng xuất hiện tình trạng đối tượng cho vay “tín dụng đen” len lỏi vào các vùng quê lôi kéo người vay tiền.

Để kịp thời ngăn ngừa tình trạng cho vay nặng lãi, ngoài việc lực lượng chức năng tăng cường trong công tác xử lý các đối tượng vi phạm, chính quyền địa phương

Quay lên trên free html hit counter