Huyện Dầu Tiếng

Cùng với Buôn Ma Thuột và Phước Long, giải phóng Dầu Tiếng là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự chủ động và linh hoạt của quân ta trên khắp các chiến trường,

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh các tổ chức “tín dụng đen” chuyên cho vay với hình thức tinh vi, chúng thuê những đối tượng hình sự để chuyên đòi nợ và siết nợ.

Đoàn kiểm tra của Cục Hộ tịch vừa có buổi khảo sát, đánh giá tình hình đăng ký, thống kê hộ tịch tại huyện Dầu Tiếng.

Sáng qua (15-8), UBND huyện Dầu Tiếng đã tổ chức khai mạc “Triển lãm những thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội và quốc phòng - an ninh”.

Cùng với sự phát triển chung của huyện Dầu Tiếng sau 20 năm tái lập, bộ mặt nông thôn xã Long Hòa đã có nhiều đổi thay đáng phấn khởi.

Với tinh thần đoàn kết và truyền thống của huyện anh hùng, 20 năm qua, Đảng bộ huyện Dầu Tiếng đã không ngừng phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh.

Nhắc đến bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Dầu Tiếng ai cũng biết bà là một người yêu công tác xã hội.

Chúng tôi tìm đến nhà ông Trịnh Trọng Hùng (SN 1955, ngụ ấp Đồng Sầm, xã Định An) để tìm hiểu về một người nhiễm chất độc dioxin vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những hậu quả của nó vẫn hằn sâu và nhức nhối. Trong đó, nỗi đau da cam hàng ngày vẫn hành hạ và dày vò nhiều gia đình từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Huyện Dầu Tiếng vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2025.

Đến nay, huyện đã duy trì 299 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động hiệu quả tại các ấp, khu phố thuộc sự quản lý của 4 tổ chức hội, đoàn thể của huyện

Qua tổng hợp báo cáo kết quả điều tra, rà soát của các ấp thì tổng số hộ nghèo của toàn xã là 24 hộ, chiếm tỷ lệ 1,18%.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tính đến nay, 100% các đơn vị, doanh nghiệp, gia đình, nhà trọ… trên địa bàn huyện đã đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2019.

Quay lên trên free html hit counter