Huyện Phú Giáo

Thời gian qua, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) thực hiện tại huyện Phú Giáo đã tác động to lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.

Năm 2019, Tân Hiệp được chọn là 1 trong 2 xã của huyện Phú Giáo xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ này.

8 năm qua, nhờ phát huy tốt vai trò chủ thể của nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM)

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thu, Phó trưởng Phòng Kinh tế huyện Phú Giáo, cho biết đơn vị đang phối hợp với Chi nhánh Điện lực Phú Giáo và các ban, ngành, địa phương triển khai chương trình tuyên truyền

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, 8 năm qua huyện Phú Giáo đã thực hiện nâng cấp, cứng hóa 442 tuyến đường trên toàn địa bàn với tổng chiều dài 413,1km, kinh phí đầu tư trên 274,6 tỷ đồng.

Đến nay, huyện Phú Giáo cơ bản hoàn thành tiêu chí giao thông trong bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao do UBND tỉnh ban hành.

Được thành lập tháng 11-2016, đến nay Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp công nghệ cao Kim Long (HTX Kim Long - xã An Bình) là đơn vị điển hình trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn huyện.

Qua 20 năm kể từ khi thành lập, sự nghiệp giáo dục của huyện Phú Giáo đã có sự phát triển nhanh chóng. Một trong những thành tựu ngành đã đạt được đó là phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia (CQG).

Trong những ngày đầu mới tái lập huyện cách nay 20 năm (20.8.1999 - 20.8.2019), từ cơ sở vật chất, đường sá đến đời sống người dân huyện Phú Giáo… còn vô vàn khó khăn.

Hiện nay, công trình thủy lợi quan trọng của huyện Phú Giáo là kênh tưới Suối Giai chiều dài 11km (kênh chính dài 9,2km) đi qua địa bàn 2 xã Phước Sang và Tân Hiệp phục vụ tưới tiêu cho 120 ha đất sản xuất nông nghiệp.

20 năm qua, huyện Phú Giáo đã trích ngân sách cũng như tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ xây dựng, sửa chữa được 439 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thời gian qua, huyện Phú Giáo chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC). Đến nay, định hướng này đã phát huy tốt hiệu quả, tạo chuyển biến lớn trong ngành nông nghiệp huyện nhà.

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2019), xã Tân Long vừa tổ chức họp mặt và trao quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Quay lên trên free html hit counter