Huyện Phú Giáo

Học sinh các cấp đã chính thức bước vào năm học mới 2019-2020. Cùng với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, huyện Phú Giáo đã bước vào năm học mới với tâm thế sẵn sàng

Thi đua dạy giỏi, đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy luôn được các nhà giáo ở các trường học của huyện Phú Giáo tích cực hưởng ứng trong nhiều năm học qua.

Về thị trấn Phước Vĩnh tìm gặp em Trần Ngọc Nhật Anh (sinh năm 2005), là học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, từng đoạt giải nhì trong cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2018-2019...

Qua 20 năm kể từ khi thành lập, sự nghiệp giáo dục của huyện Phú Giáo đã có sự phát triển nhanh chóng. Một trong những thành tựu ngành đã đạt được đó là phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia (CQG).

Trong những ngày đầu mới tái lập huyện cách nay 20 năm (20.8.1999 - 20.8.2019), từ cơ sở vật chất, đường sá đến đời sống người dân huyện Phú Giáo… còn vô vàn khó khăn.

Hiện nay, công trình thủy lợi quan trọng của huyện Phú Giáo là kênh tưới Suối Giai chiều dài 11km (kênh chính dài 9,2km) đi qua địa bàn 2 xã Phước Sang và Tân Hiệp phục vụ tưới tiêu cho 120 ha đất sản xuất nông nghiệp.

20 năm qua, huyện Phú Giáo đã trích ngân sách cũng như tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ xây dựng, sửa chữa được 439 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thời gian qua, huyện Phú Giáo chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC). Đến nay, định hướng này đã phát huy tốt hiệu quả, tạo chuyển biến lớn trong ngành nông nghiệp huyện nhà.

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2019), xã Tân Long vừa tổ chức họp mặt và trao quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Xã Tam Lập vừa tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Thực hiện phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua, thị trấn Phước Vĩnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

Có dịp đến thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Phước Hòa, chúng tôi cảm thấy vui lây bởi nhiều hộ bây giờ có cơ ngơi rất khang trang, cuộc sống khá giả.

Quay lên trên free html hit counter