Khoa học công nghệ

Tối 15-1, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trọng thể Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ đợt 5.

9 công trình đặc biệt xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ.

Theo Sputnik, trong khi một số nhà khoa học lên kế hoạch xây cơ sở trên ​Sao Hỏa và ​Sao Thủy, nhiều người khác cảnh báo hai hành tinh này không phù hợp cho sự sống.

Tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) chính thức đi vào vận hành, giúp kết nối mạng đi quốc tế nhanh và ổn định hơn cho người dùng trong nước.

Trung tâm điều khiển các chuyến bay của Nga (SRU) ngày 30/12 cho biết các phi hành gia đang có mặt trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ được đón mừng Năm mới

Một loại thuốc mới có tên Cimaglermi đang được thử nghiệm hứa hẹn mang lại kết quả khả quan giúp phục hồi chức năng tim mạch cho những bệnh nhân mắc chứng suy tim.

Hàng loạt giải thưởng dành cho các mẫu TV OLED của LG đánh dấu một năm thành công trên lĩnh vực thiết bị nghe - nhìn.

Người dùng iOS sau khi nâng cấp thiết bị lên phiên bản 10.2 sẽ không thể hạ cấp xuống 10.1, 10.1.1 hoặc thấp hơn được nữa.

Chúng ta đã nói rất nhiều về các trợ lý ảo Siri, Cortana hay Alexa như là kết quả tuyệt vời của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Sở Thông tin và Truyền thông và TTHCC phối hợp bàn giao các thiết bị tin học cho 43 xã, phường, thị trấn; trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp bàn giao các thiết bị tin học cho 48 xã, phường, thị trấn.

Sở Khoa học và Công nghệ vừa phối hợp với Sở Xây dựng, Viện Địa lý Tài nguyên TP.Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần HASS tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ vật liệu xây không nung.

Bác sỹ Vũ Hùng Vương - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang - cho biết Bệnh viện vừa triển khai thành công kỹ thuật thay huyết tương cho bệnh nhân Nguyễn Thúy Diệu

Cùng với sự xuất hiện của iOS 10.2 thay thế cho iOS 10.1.1, hệ điều hành WatchOS cũng được nâng lên phiên bản 3.1.1, cả hai đều khắc phục nhiều lỗi trước đó.

Quay lên trên free html hit counter