Khoa học công nghệ

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Scientific American khuyến khích các nhà khoa học phát triển vaccine xịt mũi vì chúng có hiệu quả tức thì trong việc khắc chế virus trong dịch nhầy của người bệnh.

Chính phủ ban hành Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26-8-2021 quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), trong đó có quy định hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo.

UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch về tập trung phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, đô thị theo hướng văn minh, hiện đại giai đoạn 2021-2025

Nhằm khơi dậy tiềm năng, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, Bình Dương đã thành lập Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp (BIIC).

Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh, Bình Dương đang xây dựng kế hoạch để khôi phục kinh tế, quyết tâm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là nền tảng thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững, là lực lượng quan trọng nhất để phát triển sản xuất hiện đại, đổi mới mô hình tăng trưởng nâng cao năng suất, chất lượng...

Thiết bị này hoạt động dựa trên phương pháp khuếch đại đẳng nhiệt, trong trường hợp cần thiết, thiết bị này còn có thể xác định các loại kháng nguyên khác.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 và 2 cho thấy XAV-19 đảm bảo tính an toàn và có hiệu quả tốt trong việc ngăn bệnh tiến triển xấu hơn, có tác dụng trung hòa virus và giảm viêm ở bệnh nhân.

Bác sỹ Mfopou chiết xuất lá và cành một loại cây, phơi khô để diệt vi khuẩn, sau đó xử lý để thu được bột, tiếp đó, ông pha bột thành dung dịch dạng trà giúp đồng nghiệp uống để bổ sung kháng sinh.

Theo nghiên cứu mới, phân tử trong nọc của một loài rắn độc có thể ức chế khả năng nhân lên của virus SARS-CoV-2 trong tế bào khỉ, mở ra triển vọng nghiên cứu thuốc điều trị COVID-19.

UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc khuyến khích thành lập Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp (DN).

Qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của DN Việt Nam đến năm 2020”

Bình Dương phát triển mạnh các khu công nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) đầu tư, tuy nhiên đến nay số lượng đăng ký thành lập DN khoa học và công nghệ (KH&CN) còn ít, chưa tương xứng với tiềm năng.

Quay lên trên free html hit counter