Khoa học công nghệ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng kỳ vọng hợp tác với Google thông qua nhiều chương trình sẽ mang lại hiệu quả to lớn trong việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng số tại Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Ngày 8-8, Vietnam Report chính thức trao giải Doanh nghiệp Công nghệ uy tín năm 2019, VNTT (thành viên của Becamex IDC) tiếp tục được vinh danh trong Top 10.

Hôm nay, Google Maps đã hiển thị thêm thông tin về cơn bão Wipha trên cả ứng dụng điện thoại và phiên bản web.

Nội dung phản cảm trên Facebook, YouTube đang thu hút số lượt xem và tương tác gấp nhiều lần các nội dung lành mạnh.

Các nhà khoa học vừa phát triển thành công một phương pháp có thể ngăn ngừa HIV hiệu quả.

Theo Microsoft, nguyên nhân chỉ vì các thiết bị kết nối với máy tính Windows 10 qua USB Type-C.

Dịch vụ VTVcab ON bao gồm kênh truyền hình 4K đầu tiên tại Việt Nam sẽ mang tới những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng, và hỗ trợ tới 4 nền tảng là TV, smartphone, Android Box và Web.

Trong tương lai, các tàu kiểu LightSail 2, khai thác động lượng của các hạt ánh sáng gọi là photon từ nguồn năng lượng Mặt Trời, sẽ rất hữu ích để gửi robot thực hiện các nhiệm vụ ngoài hệ Mặt Trời.

Chương trình của một công ty Israel được cảnh báo có thể lấy dữ liệu trên máy chủ của Apple, Google, Amazon, Facebook hay Microsoft.

Tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) vừa công bố 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á 2019, trong đó có 2 người Việt Nam là giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thanh Liêm và tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp.

Sáng 18-7, Sở Công thương và các sở ngành chức năng đã có buổi họp với Tổng Công ty Điện lực miền Nam về việc thỏa thuận vị trí trạm biến áp (TBA) 110kv An Lập, TBA Thanh An và đường dây đấu nối.

Con chip này sẽ được kết nối với não bộ thông qua hàng ngàn sợi dây dẫn siêu nhỏ, trong đó mỗi sợi dây dẫn sẽ nối với hàng loạt điện cực, hay có thể coi là những cảm biến.

Kế hoạch ra công cụ tìm kiếm chấp nhận sự kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc đã bị Google chấm dứt.

Quay lên trên free html hit counter