Khoa học công nghệ

Nhóm giảng viên khoa cơ khí Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố chế tạo thành công hệ thống máy sản xuất khẩu trang y tế.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm 13/2 cảnh báo vẫn còn sớm để nói rằng dịch COVID-19 đã đạt đỉnh. Cũng như đưa ra nhận định khi nào trận dịch này mới kết thúc.

Sáng 12/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử với Ban Chỉ đạo Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử các bộ, ngành địa phương.

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo tình trạng tin tặc phát tán những đường link chứa mã độc nhưng ngụy trang dưới dạng tin về virus corona mới.

Ngày 10/2, cổng thông tin điện tử yicai.com dẫn nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết một loại vắcxin chống chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã bắt đầu được thử nghiệm

Khẩu trang y tế gần như không thể được sử dụng đúng cách. Người sử dụng liên tục chạm vào khẩu trang để điều chỉnh, di chuyển chúng để gãi mặt và thường xuyên tháo chúng ra và đeo chúng lại.

Sáng 9-2, Tiến sĩ Hoàng Ngọc Cương, Trưởng khoa Công nghệ sinh học Đại hoc Bình Dương, cho biết thầy và học sinh trong khoa đã sáng chế ra dung dịch rửa tay sát khuẩn mang thương hiệu Prof.BDU.

Sáng 8/2/2020, Bộ Y tế chính thức ra mắt Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV) trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế

Nhóm kỹ sư 5 người làm việc liên tục trong 12 tiếng để xây dựng trang web về virus corona cho người Việt, dùng AI để phát hiện tin giả.

Google thừa nhận đã gửi một số video riêng tư trong Google Photos của người này cho người khác trái phép và cho biết sự cố do "lỗi kỹ thuật".

Một phân tử thuốc được trí tuệ nhân tạo (AI) "phát minh" ra sẽ được sử dụng trong các thử nghiệm ở người trong thời gian tới đây, đem lại hi vọng lớn lao về những tiến bộ công nghệ y học mới.

Khi tìm kiếm Google với từ khoá coronavirus, người dùng sẽ nhận được cảnh bảo SOS và kết quả tìm kiếm đầu tiên là từ website của WHO.

Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện nhiều cuộc tấn công qua e-mail, lợi dụng mối lo ngại về virus Corona trên toàn cầu để phát tán mã độc.

Quay lên trên free html hit counter