Khoa học công nghệ

Đồng tiền mã hoá của Facebook sẽ được sử dụng trên các mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin Messenger và WhatsApp từ 2020.

Trong 2 ngày 22 và 23-12, Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018-2019 dành cho học sinh (HS) trung học.

Theo đánh giá của Sở KHCN, các nhiệm vụ KHCN được triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã có bước đổi mới, gắn với thực tiễn.

Đại diện Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết từ năm 1962 đến nay, đã có gần 20.000 TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam) được công bố, riêng trong năm 2018 có khoảng 800 TCVN.

Tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng các chuyên gia Phần Lan vừa tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao năng lực để xây dựng thành phố thông minh và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Bình Dương”

Năm 2018, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã lên mức kỷ lục 14.900 tỷ đồng, tương đương 642 triệu USD, nhiều hơn 21% so với mức thiệt hại của năm 2017.

Sáng 20-12, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Khối giáo dục nghề nghiệp lần thứ I năm 2018.

Siêu máy tính là hệ thống máy tính cỡ lớn, có thể chiếm toàn bộ một căn phòng hoặc thậm chí cả một tòa nhà, sử dụng hàng chục ngàn vi xử lý để xử lý và phân tích những luồng dữ liệu khổng lồ.

Hệ thống bảo mật ghi nhận hơn 3.900 trường hợp máy tính bị virus GandCrab mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc.

Lần đầu tiên số người dùng Internet đạt được 3,9 tỷ, tương đương một nửa dân số toàn cầu.

Sáng 6-12, Vụ Đánh giá - thẩm định và giám định công nghệ và Viện Đánh giá khoa học và định giá công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về chuyển giao công nghệ

Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc cảnh báo về tình trạng các ứng dụng ở nước này đang lưu trữ nhiều thông tin cá nhân của người sử dụng.

Hacker đã xâm nhập hệ thống và tiếp cận được cơ sở dữ liệu về 500 triệu khách hàng từng ở tại chuỗi khách sạn Starwood của Marriott.

Quay lên trên free html hit counter