Kinh tế

Từ đầu năm đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án, đề tài nghiên cứu và các hoạt động phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chưa đầy 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thời điểm này, người chăn nuôi trong tỉnh đang chuẩn bị tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ thị trường tết.

Ngày 21-11, Sở Công thương cùng các sở, ngành liên quan và các doanh nghiệp thống nhất kế hoạch bình ổn thị trường hàng thiết yếu năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá, Bình Dương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển công nghiệp và dịch vụ. 20 năm qua, nhờ những cách làm sáng tạo

Trong 10 tháng năm 2017, TP.Thủ Dầu Một có 7 hợp tác xã (HTX) được thành lập mới, tăng 5 HTX so với cùng kỳ năm 2016, đạt 350% kế hoạch năm 2017.

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa cảnh báo tranh chấp liên quan tới dịch vụ vay tiêu dùng.

Kể từ khi được công nhận là đô thị loại II (năm 2014), TP.Thủ Dầu Một đã tập trung mọi nguồn lực để xây dựng thành phố trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, đơn vị dự kiến kinh doanh xăng E5 (phối trộn 5% ethanol vào sản phẩm xăng thông thường) trên toàn hệ thống sớm hơn kế hoạch đề ra ít nhất 15 ngày

UBND tỉnh vừa phê duyệt Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tỉnh Bình Dương giai đoạn 2017-2020”.

Hiện nay, việc thu thuế bán hàng qua mạng đang được dư luận rất quan tâm. Các ngành chức năng cũng đang có nhiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ này nhằm tạo sự công bằng cho mọi loại hình kinh doanh.

Từ đầu năm đến nay, cả nước thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 28 tỷ USD, trong khi kế hoạch cả năm khoảng 22 tỷ USD.

Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phú Giáo đã sử dụng hiệu quả và vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Sáng 17-11, Công ty TNHH Giấy Chánh Dương (TX.Bến Cát) đã chính thức đưa vào hoạt động với công suất 440.000 tấn/năm. Đến dự lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quay lên trên free html hit counter