Kinh tế

Với ý chí “Bàn tay ta làm nên tất cả/ Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vùng đất An Bình,

Trong những năm qua, Bình Dương đã có bước chuyển biến cơ bản trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước theo hướng hợp lý, hiệu quả, bền vững

Theo quyết định của liên bộ Công Thương-Tài chính, ngoại trừ xăng RON95-III giữ ổn định giá, còn lại các mặt hàng xăng dầu khác sẽ tăng nhẹ.

Để chủ động phòng chống, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, triều cường trong mùa mưa bão, TP.Thuận An đã đề ra nhiều các giải pháp, trong đó tập trung đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án...

Từ năm 2011, Bình Dương đã triển khai chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại gắn với công nghiệp chế biến.

Theo ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 6 tháng đầu năm, sở đã chi 68,6 tỷ đồng cho các đối tượng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ.

Theo thông tin từ Cục Thuế tỉnh, để hưởng được các gói ưu đãi, doanh nghiệp (DN) phải hoàn tất thủ tục và gửi đến cơ quan tiếp nhận chậm nhất là ngày 30-7.

6 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh có mức tăng trưởng khá, nhất là các ngành chế biến, chế tạo, công nghiệp điện, điện tử.

Ông Võ Văn Đức, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, cho biết trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn (TTK&VV) NHCSXH đạt kết quả tốt.

Theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, xuất khẩu gạo của nước này cả năm 2020 có thể chỉ đạt 6,5 triệu tấn – mức thấp nhất trong một thập niên và thấp hơn mức dự báo 7,5 triệu tấn đã được đưa ra trước đó.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát triển mới 5 hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực nông nghiệp. Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh có 57 HTX với 848 thành viên, vốn điều lệ 179 tỷ 230 triệu đồng.

Trong giai đoạn 2015-2020, giá trị sản xuất ngành nông, lâm, ngư nghiệp tăng bình quân 3,75%/năm, chiếm 2,5% trong cơ cấu kinh tế chung của tỉnh.

Ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, tổng đàn gia cầm trên 11 triệu con (tăng 50% so năm 2015), tổng đàn heo 784.552 con (tăng 48,5% so với năm 2015), tổng đàn bò 21.442 con

Quay lên trên free html hit counter