Đầu tư

Quý I-2014, hoạt động tại các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (KCN VSIP) trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy hiệu quả. Nổi bật trong đó là tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), chỉ trong quý I-2014, các KCN VSIP đã thu hút vượt kế hoạch cả năm 2014 đặt ra.

Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát về chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) lần thứ 15, thực hiện vào tháng 5-2014.

(BDO) Sáng 17-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã có buổi tiếp Đoàn Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc và các doanh nghiệp Đài Loan. Đại diện đoàn bày tỏ mong muốn được tiến thêm một bước nữa trong việc thúc đẩy đầu tư tại tỉnh Bình Dương. Đoàn có ý định xin đầu tư, mở 1 Trung tâm hay trường kỹ thuật dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Lễ khởi công hợp đồng EPC xây dựng Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), với số vốn đầu tư hơn 9 tỉ USD, diễn ra sáng nay 23-10.

(BDO) Sáng 20-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của tổ chức JICA (Nhật Bản) về các vấn đề liên quan đến hợp tác công tư (PPP) để triển khai các dự án tại Bình Dương.

Đây là siêu thị mini thứ 2 của hệ thống Siêu thị mini Number One được đưa vào hoạt động trong năm 2013, là siêu thị thứ 11 trong chuỗi hệ thống này. Với các mặt hàng thiết yếu như đồ dùng gia dụng, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, thức uống, bánh kẹo…, siêu thị đi vào hoạt động sẽ cung cấp hơn 2.000 mặt hàng và đem đến nhiều tiện ích cho khách hàng tại khu vực. Siêu thị này cũng sẽ giảm giá 5% trên tất cả các mặt hàng từ ngày khai trương đến hết ngày 30-9.

  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

(BDO) Sáng 24-10, tại KCN VSIP II, TP.TDM, Công ty Techno Excel Việt Nam đã tổ chức khánh thành và đi vào hoạt động sau 2 năm đầu tư xây dựng.

(BDO) Đó là lời khẳng định của bà Marjorie Yang, Chủ tịch Tập đoàn Esquel (vốn Hồng Kông) hiện có nhà máy sản xuất ở KCN VSIP 1, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung về tình hình môi trường đầu tư Bình Dương vào sáng 5-6.

Sáng qua (4-6), UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 2 năm 2014 cho 41 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó có có 33 dự án được cấp chứng nhận đầu tư mới và 8 dự án tăng vốn. Tham dự buổi lễ có ông Mai Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành.

Tập đoàn kinh tế SUTL của Singapore sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam với dự án xây dựng Câu lạc bộ du thuyền Vịnh Vũng Rô tại tỉnh Phú Yên.

*Họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội 5 tháng đầu năm 2014

Quay lên trên free html hit counter