Lao Động

Năng động, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc là nhận xét của mọi người về chị Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Công đoàn KCN VSIP.

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là một công cụ sắc bén của tổ chức công đoàn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Tuy nhiên đến nay, số lượng TƯLĐTT có hiệu lực vẫn còn hạn chế.

Sáng 10-3, Công đoàn VSIP tổ chức hội thi “Khi người đàn ông vào bếp” nhân dịp kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Hai vợ chồng chị ở miền Tây đến Bình Dương tìm việc làm. Vì không có trình độ học vấn nên xin vào công ty không được thuận lợi.

Lợi dụng môi trường nhà trọ nhiều người ra vào khó kiểm soát được, một số đối tượng xấu thường đến các phòng trọ để trộm cắp tài sản của người lao động xa quê.

Sau những bữa tiệc tân niên trong dịp Tết Nguyên đán 2019 vừa qua do công đoàn công ty tổ chức, công nhân lao động nữ tại các doanh nghiệp lại tiếp tục được vui chơi, nhận quà nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng phối hợp với Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, Nông trường Cao su Thanh An vừa tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân Nông trường Cao su Thanh An.

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Triều Đằng Việt Nam (TX.Thuận An) vừa vận động quyên góp, trao tặng số tiền gần 35 triệu đồng cho chị Đinh Thị Trúc, công nhân của công ty.

Theo quy định và thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, từ năm 2019 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đã cấp cho người tham gia trong năm 2017, 2018 (đã cấp theo mã số BHXH và mẫu thẻ mới) được tiếp tục sử dụng hay không?

Hôm qua (5-3), tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã phối hợp tổ chức Phiên Giao dịch việc làm Online đầu năm 2019 với sự tham gia của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương, Cần Thơ.

Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) là hoạt động nhằm chăm lo, cải thiện đời sống đoàn viên công đoàn và NLĐ.

Liên đoàn Lao động tỉnh vừa ban hành kếhoạch tổchức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2019).

Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương là 1 trong 5 trường cao đẳng nghềchất lượng cao nằm trong chương trình liên kết hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc vềlĩnh vực đào tạo nghề.

Quay lên trên free html hit counter