Công Đoàn

(BDO) Ngày 15-7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội và Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi.

“Mỗi công đoàn cơ sở (CĐCS) - Một lợi ích đoàn viên” tiếp tục được lựa chọn là chủ đề Tháng Công nhân 2019.

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 14-1-2019.

Chỉ có thực hiện hiệu quả chức năng đại diện cho người lao động (NLĐ), chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ mới giúp tổ chức công đoàn (CĐ) trở nên hấp dẫn, có sức thuyết phục

Liên đoàn Lao động huyện Dầu Tiếng vừa tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội lần thứ X Công đoàn tỉnh.

Ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng nội quy lao động, quy chế dân chủ tại nơi làm việc

Để chương trình “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động (NLĐ), bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ giai đoạn 2018-2023”

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là một công cụ sắc bén của tổ chức công đoàn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Tuy nhiên đến nay, số lượng TƯLĐTT có hiệu lực vẫn còn hạn chế.

Sáng 10-3, Công đoàn VSIP tổ chức hội thi “Khi người đàn ông vào bếp” nhân dịp kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Công tác chăm lo đời sống, thăm hỏi đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được các cấp công đoàn trong huyện quan tâm kịp thời.

“Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên ”

Công đoàn VSIP hiện có 231/270 CĐCS đủ điều kiện thành lập Ban nữ công, đạt tỷ lệ 85,5% với tổng số 690 ủy viên.

Sau 3 tháng phát động giải phương án thiết kế công trình Trung tâm Hoạt động Công đoàn tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp nhận được phương án thiết kế dự thi của 8 đơn vị.

Quay lên trên free html hit counter