Công nhân

Những năm qua, điều kiện làm việc của người lao động được các cấp công đoàn đặc biệt quan tâm mà điểm nhấn là phong trào xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

Công đoàn Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Môi trường Việt Xanh vừa thương lượng, kiến nghị với Ban giám đốc tăng lương, tăng thêm thu nhập cho 40 trường hợp công nhân lao động sản xuất.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Tân (TX. Tân Uyên) vừa phối hợp với Chi đoàn KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách

Thực hiện Đề án “Đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân (TNCN) tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020”, trong năm 2017, trên địa bàn TX.Tân Uyên đã thành lập mới được 12 Chi hội TNCN với 562 hội viên;

Ban Chỉ đạo Đề án “Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân (TNCN) tỉnh” vừa ban hành bộ tài liệu tuyên truyền các nội dung Đề án “Đoàn kết tập hợp TNCN tỉnh Bình Dương” giai đoạn 2016-2020.

Công ty TNHH Phát Triển (TP.Thủ Dầu Một) vừa trao số tiền 50 triệu đồng cho anh Lê Thành Trung, công nhân của công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bữa ăn giữa ca của người lao động có vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ bảo đảm sức khỏe, tái tạo sức lao động mà còn góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cho công ty.

Vừa lao động sản xuất vừa sẵn sàng làm nhiệm vụ”, đó là hình ảnh của những công nhân lao động ưu tú, thành viên của Tiểu đội tự vệ công ty.

Đó là tinh thần hội nghị người lao động do các công ty ngoài khu vực Nhà nước tổ chức vừa qua.

Với chủ trương đào tạo nghề để chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, thời gian qua các huyện, thị, thành phố đã làm tốt công tác này.

Những ngày này Bình Dương đang bước vào cao điểm mùa khô, thời tiết nắng nóng, hanh khô kèm theo nóng nực, oi bức. Và đối với những công nhân đang ở trọ, thời tiết này đã phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, hầu hết lao động trong các tổ chức công đoàn đã được tăng lương. Đây là tiền đề để công nhân lao động tích cực lao động sản xuất, đóng góp năng lực, trí tuệ cho sự phát triển vững mạnh của công ty.

* 3 năm qua, Công đoàn các khu công nghiệp TX.Bến Cát tích cực chăm lo đời sống CNLĐ. Đặc biệt các doanh nghiệp chăm lo chế độ phụ cấp, trợ cấp cho CNLĐ từ 300.000 đến 1 triệu đồng/người/tháng.

Quay lên trên free html hit counter