Công nhân

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tỉnh đoàn và các Huyện, Thị, Thành đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho thanh niên công nhân...

Trong 2 năm thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động giai đoạn 2016-2018, lãnh đạo TX.Dĩ An đã chỉ đạo các địa phương, các ngành thực hiện nhiều hoạt động để nhằm giảm thiểu tai nạn lao động,

Với phương châm “để mọi công nhân đều có tết”, đến thời điểm này, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh có đông công nhân lao động (CNLĐ) sinh sống, làm việc đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân (TNCN) và Lao động trẻ tỉnh vừa phối hợp với Huyện đoàn Dầu Tiếng tổ chức “Hành trình kết nối TNCN” lần thứ 16 với chủ đề “Xuân tình nguyện” tại làng Bè, xã Minh Hòa.

TX.Thuận An vừa tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện đề án Đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân (TNCN) giai đoạn 2016-2018.

* Trong 3 năm qua, nhiều Chi hội Thanh niên công nhân (TNCN) trên địa bàn TX.Thuận An đã duy trì thực hiện các mô hình “Giỏ sách pháp luật”, “Tủ sách TNCN”…

Những ngày cuối năm, vào buổi tối, tôi hay cùng bạn ra chợ lựa chọn một vài mặt hàng mua sắm tết, thong thả và thoải mái hơn ở trong phòng trọ.

Để chăm lo cho công nhân lao động (CNLĐ) dịp tết đến xuân về, chính quyền địa phương, các cấp công đoàn, doanh nghiệp (DN) trong tỉnh đã chung tay xây dựng những chương trình, hoạt động thiết thực.

Tối 8-1, tại khu phố thương mại Unitown (phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương) diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ xanh “Đồng hành người lao động”.

2 năm trở lại đây những buổi tất niên các công ty đã được thay mới bằng sự hào hứng bởi sự sáng tạo, ý tưởng độc đáo nhằm kết nối những người tham gia buổi tiệc lại gần nhau hơn.

Năm 2018, các hoạt động đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ được tập trung thực hiện, đổi mới với nhiều nội dung, hoạt động thiết thực.

Ngày cuối tuần đầu tiên của năm 2019, không khí tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương như ấm hơn, sôi động hơn bởi sự có mặt của hàng trăm công nhân lao động đến để được nhận quà tết, vé xe miễn phí.

Sự mất cân bằng giữa cung - cầu lao động trong những tháng cuối năm 2018 đang được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quay lên trên free html hit counter