Công nhân

Từ đầu năm đến nay, Ban tổ chức Đề án Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân (TNCN) toàn tỉnh đã thành lập được 3 Chi hội TNCN nhà trọ với 109 hội viên;

6 tháng đầu năm 2019, hoạt động công đoàn tiếp tục có sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động.

Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trong công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn tỉnh phát triển rộng khắp, ngày càng đi vào chiều sâu.

Thời gian qua, trong đời sống người lao động xa quê có nhiều trường hợp mâu thuẫn giữa vợ và chồng dẫn đến xung đột, bạo lực, thậm chí xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân (TNCN) và Lao động trẻ tỉnh vừa tổ chức chương trình “Ngày hội gia đình TNCN” năm 2019.

Để có mối quan hệ lao động hài hòa trong DN, mang lại lợi ích cho các bên, một trong những biện pháp là cần tăng cường đối thoại.

Ủy ban Hội LHTN xã Lai Hưng vừa tổ chức lễ thành lập và ra mắt Chi hội thanh niên công nhân nhà trọ Minh Hoài ở ấp Cầu Sắt.

Tối ngày 20-6, Chi đoàn Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ bảo vệ an ninh Tổ quốc đã tổ chức tuyên truyền pháp luật, thông tin tình hình an ninh trật tự trong 6 tháng đầu năm 2019;

Sau giờ tan ca, về đến nhà trọ, như một thói quen, chị bấm số điện thoại gọi về quê thăm cô con gái tròn 6 tuổi. Hôm nào tăng cao về trễ, con bé cũng đợi chị để nói chuyện.

Với mục đích tạo sự lan tỏa nếp sống văn minh đô thị trong các khu nhà trọ, Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh đã tích cực thực hiện mô hình xây dựng nhà trọ xanh - sạch - đẹp.

Những năm qua, phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật luôn được Ban giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bao bì Thanh Thủy (KCN VSIP I) phát động sâu rộng và thu hút đông đảo người lao động tham gia.

Liên đoàn Lao động tỉnh đang tiếp nhận bảng thành tích của hơn 30 công nhân lao động tiêu biểu để xem xét trình Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2019.

Quay lên trên free html hit counter