Môi trường

Nhiệt độ ngày và đêm chênh nhau nhiều, cảm giác rét buốt vẫn xuất hiện về đêm, sáng sớm và trạng thái này duy trì đến ngày 16/1, trước khi đón đợt không khí lạnh mới.

Là một địa bàn phát triển mạnh công nghiệp, thời gian qua huyện Bàu Bàng còn gặp một số khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý môi trường.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Bình Dương, từ 0 giờ đến 5 giờ sáng 13-1, nhiệt độ đo được tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh xuống mức thấp nhất là 17,6°C.

Do nhiệt độ xuống thấp, xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, nhiều trường học ở Bắc Bộ cho học sinh nghỉ học hoặc điều chỉnh thời gian học muộn hơn 1 giờ so với quy định.

Ngày 9-1-2021, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương ban hành Thông báo số 04/TB-CCTL về việc xả nước qua tràn hồ Dầu Tiếng đẩy mặn trên sông Sài Gòn đợt 1 năm 2021.

Ngày 8/1, các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 33/2020/QĐ-UBND ngày 22-12-2020 (Quyết định 33) về việc quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bụi mịn không khí PM 2.5 tại thành phố đang cao gấp 7 lần quy chuẩn quốc gia, tác hại đến hệ hô hấp gây viêm phổi, viêm phế quản, suy hô hấp, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.

Ngày 4-1, bà Nguyễn Thị Tuyến, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Bình Dương cho biết, mặc dù đã bước vào mùa khô nhưng trong tháng 12 vẫn có một vài ngày xuất hiện mưa rào và dông...

Thủ tướng lưu ý thời điểm tổ chức phát động “Tết trồng cây” phải phù hợp với mùa vụ trồng cây, trồng rừng của từng vùng sinh thái để đảm bảo cây sau khi trồng đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng tốt.

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh nói chung và TP.Dĩ An nói riêng xảy ra một vài vụ cháy liên quan đến ngành nghề kinh doanh phế liệu, gây thiệt hại về tài sản, gây ô nhiễm môi trường.

Trong năm 2020, Sở TN&MT đã đẩy mạnh giám sát phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn đối với 12 tổ chức, cá nhân dọc theo tuyến quốc lộ 13 và các địa phương trong kế hoạch của UBND tỉnh...

Quay lên trên free html hit counter