Môi trường

Dự báo chiều và tối 24/1 (tức 30 Tết), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, và Đông Bắc Bộ, trời rét đậm, có nơi rét hại.

Trong những năm qua, tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa trên địa bàn diễn ra nhanh chóng, việc bảo đảm an toàn cho nguồn nước là vấn đề đã và đang được TX.Bến Cát rất quan tâm.

Ngày 11-3-2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 04/QĐ-UBND quy định quản lý tài nguyên nước (TNN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn, Bình Dương có lượng mưa trung bình năm trên địa bàn khoảng 1.757 mm. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, chiếm 81 - 85% lượng mưa cả năm

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa có thông báo về tình hình hồ Dầu Tiếng mở nước qua tràn xuống sông Sài Gòn

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường, hướng tới xây dựng thành phố thông minh, hiện đại, xanh, sạch và thân thiện môi trường, trong thời gian tới tỉnh sẽ tập trung thực hiện một số chương trình, giải pháp

Trong năm 2019, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh đã giải ngân vốn hàng chục tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay xây dựng hạ tầng xử lý hệ thống nước thải, khí thải.

Thông qua công tác tiếp nhận đơn khiếu nại, phản ánh, trong năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã nhân được 230 đơn phản ánh các vụ việc liên quan tới TN-MT. Sở đã xử lý 5/5 đơn tồn từ kỳ trước chuyển sang.

Năm 2020 là năm “về đích” hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, môi trường của giai đoạn 2016-2020, tạo nền tảng cho các mục tiêu dài hạn hơn đến năm 2030, 2045.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, để bảo đảm môi trường bền vững, phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, trong năm qua sở chú trọng công tác giám sát, thanh kiểm tra các đơn vị nhằm phát hiện và xử lý kịp thời

Ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, cho biết năm 2020 huyện sẽ tăng cường quản lý về tài nguyên và môi trường.

Tàu hải quân hoàng gia Australia HMAS Choules sẽ đến vùng biển ngoài khơi thị trấn Mallacoota, bang Victoria, vào sáng 2/1 để sơ tán khoảng 4.000 khách du lịch và người dân bị mắc kẹt do cháy rừng.

Thời gian qua, Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện thanh tra thủ tục hành chính về đất đai tại Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các thị xã Dĩ An, Tân Uyên

Quay lên trên free html hit counter