Thời luận

Tháng Công nhân năm 2020 từ ngày 1 đến 31-5 với các chủ đề “Năng suất cao - an toàn lao động - thu nhập tốt”, “Duy trì việc làm - an toàn lao động - thu nhập ổn định” đang diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực.

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cùng với màu áo blouse trắng, màu áo xanh người lính Cụ Hồ ở những nơi đầu chiến tuyến chống đại dịch Covid-19 trong những ngày qua, đã để lại biết bao dấu ấn sâu đậm trong trái tim mọi người.

Đoàn kết, chung sức khi Tổ quốc cần là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Lịch sử ngàn đời đã chứng minh truyền thống tốt đẹp đó của dân tộc thông qua các hiểm họa xâm lăng, thiên tai, dịch bệnh.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp trên toàn thế giới. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”

Thực hiện cách ly toàn xã hội, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1-4 và kéo dài trong 15 ngày.

Trong những ngày này, việc trước tiên của mỗi người trong ngày là mở mạng, tìm trang thông tin chính thống để biết số ca nhiễm bệnh mới được cập nhật. Đi cùng với đó là tiếng thở dài khi có thêm ca bệnh mới.

Mỗi khi nghe đến hai chữ đồng bào trong chúng ta ai cũng rất đỗi tự hào! Đó như lời hiệu triệu tha thiết, trở nên thiêng liêng với tất cả những người dân nước Việt - những người “cùng bọc trứng”.

Mỗi một tổ chức, đoàn thể, lực lượng trong cả nước tùy vào chức năng nhiệm vụ để vào cuộc, thể hiện trách nhiệm cao nhất trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp nên học sinh, sinh viên cả nước đã nghỉ học gần 2 tháng nay. Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) cũng đã 2 lần điều chỉnh khung thời gian năm học.

Dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã bước sang giai đoạn mới. Chung tay đẩy lùi dịch bệnh, người dân đã cùng Nhà nước tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh,

26-3 là Ngày hội của tuổi trẻ. Khác với mọi năm, Ngày hội của tuổi trẻ năm nay không diễn ra những hoạt động tụ họp đông người do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cùng với các biện pháp mạnh mẽ phòng, chống dịch bệnh Covid 19, một vấn đề mang tính thách thức là phải làm sao để bảo đảm tốt an sinh xã hội, chăm lo cho người lao động và người dân

Quay lên trên free html hit counter