Thời luận

Nghị định số 74/2019/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ tạo việc làm vừa ban hành theo hướng nâng mức vay ưu đãi đối với đối tượng thụ hưởng là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác

Trong thư gửi các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020

Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất. Đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà. Đất nước ta sẽ đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, nhân dân ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành…

Tháng Tám mùa thu. “Mùa thu nay khác rồi/ Tôi đứng vui nghe giữa núi đồi/ Gió thổi rừng tre phấp phới/ Trời thu thay áo mới/ Trong biếc nói cười thiết tha...”.

Nếu như năm 2018, kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước đạt hơn 482 tỷ USD và lần đầu tiên xuất siêu đạt trên 7,2 tỷ USD thì riêng Bình Dương xuất siêu đã đạt khoảng 4,7 tỷ USD.

Bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, trong tháng 8-2019

Ở Bình Dương, bệnh dịch tả heo châu Phi đã xảy ra ở 990 cơ sở, hộ chăn nuôi tại 70 xã, phường, thị trấn của 9/9 huyện, thị trong tỉnh với tổng số heo chết và tiêu hủy hơn 60.700 con.

Gần 35.000 học sinh các cấp tăng thêm trong năm học 2019-2020 rõ ràng là một áp lực không hề nhỏ đối với ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) tỉnh nhà.

Cách đây 74 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945, đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân, lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế

Cải cách hành chính (CCHC) là yếu tố hết sức quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước tại địa phương.

Dõi theo quá trình thu hút đầu tư trong và ngoài nước của Bình Dương trong nhiều năm qua rất dễ nhận ra tinh thần cầu thị, lắng nghe để tập trung gỡ khó cho doanh nghiệp mà các thế hệ lãnh đạo tỉnh nhà đã “nói và làm”.

Sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đạt được những kết quả quan trọng.

Hai mươi năm, chặng đường vừa đủ để Phú Giáo vươn mình, phủ lên quê hương của chiến thắng Phước Thành anh dũng năm nào một màu xanh trù phú.

Quay lên trên free html hit counter