Pháp luật

Thông qua hoạt động tuyên truyền này giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Cùng với công tác đấu tranh với tội phạm, công an các địa phương còn chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc tuyên truyền, vận động người thuê trọ...

Việc phối hợp triển khai các biện pháp tăng cường an ninh trật tự, an toàn tài sản giữa công an và ngân hàng trong thời gian qua đã góp phần giữ vững an toàn cho hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, tính đến tháng 3-2020 toàn tỉnh quản lý 3.246 người nghiện ma túy, tăng hơn 19% so với cùng kỳ năm trước.

Ngày 3-3-2020, Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư số 01/2020/TT-BTP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16-2-2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc

Sáng 29-5, Công an tỉnh đã tổ chức trao giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 cá nhân là quần chúng nhân dân đã có thành tích trong việc phối hợp truy bắt tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Sáng 29/5, sau 6 ngày xét xử sơ thẩm và 2 ngày nghị án (từ 21-29/5), Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã tuyên án đối với 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La.

Trước tình hình tội phạm ma túy ngày càng phức tạp, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã quyết tâm triệt phá nhiều vụ, bắt nhiều đối tượng, thu được số lượng lớn tang vật liên quan.

Sáng 28-5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Lâm Theo (sinh năm 1993, quê Sóc Trăng) về tội “giết người”.

Sáng 28-5, sau một tuần nghị án, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 3 bị cáo Nguyễn Hồng Khanh (sinh năm 1967), Nguyễn Huy Hùng (sinh năm 1986)...

Tại huyện Bàu Bàng, 4 “hiệp sĩ” trong Tổ Xung kích phòng, chống tội phạm thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng được trao giấy khen vì có thành tích trong công tác phối hợp truy bắt tên cướp chuyên nghiệp.

Theo cáo trạng, ngày 16-2- 2019, 3 bị can này gặp nhau tại một quán cà phê ở thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh để bàn bạc, thỏa thuận việc đi TP.Hồ Chí Minh mua ma túy về bán cho các đối tượng nghiện.

Ngày 27-5, ông Lê Minh Phúc, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo TP.Dĩ An, cho biết phòng vừa ban hành văn bản chỉ đạo các trường công lập trên địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức tổng kiểm tra, xử lý...

Quay lên trên free html hit counter