Cảnh giác

(BDO) Nắm bắt tâm lý người dân, đối tượng ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn hòng chiếm đoạt tài sản những người nhẹ dạ. Đưa điện thoại iPhone ra “dụ” là một hình thức lừa đảo mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Những vở kịch “như thật” được trình diễn mà đạo diễn và diễn viên chính không ai khác là những kẻ lừa đảo…

Theo đó, hiện tại virus Eurograbber đã được các tin tặc sử dụng để lấy cắp 36 triệu euro từ nhiều tài khoản ngân hàng tại các nước châu Âu như Ý, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan. Phương thức lừa đảo sử dụng virus này cơ bản như sau: Tin tặc sử dụng email hay các trang web độc hại để lừa khách hàng cài đặt virus trên máy tính cá nhân của mình; khi khách hàng truy cập các dịch vụ trực tuyến của ngân hàng, virus sẽ giả mạo thông báo của ngân hàng để hướng dẫn khách hàng cài đặt virus trên điện thoại  di động; virus hoạt động trên điện thoại di động sẽ lấy cắp mã xác thực sử dụng 1 lần (OTP) của khách hàng, kết hợp với virus hoạt động trên máy tính cá nhân của khách hàng để thực hiện giao dịch giả mạo lấy trộm tiền từ tài khoản khách hàng.    Sẽ an toàn hơn nếu sử dụng địa chỉ của trang web trong trình duyệt, hơn là kích vào bất kỳ đường link nào trong email

Khi máu tham trỗi dậy, một số đối tượng tiện tay chiếm đoạt luôn tài sản của người quen. Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TX.TDM đã tiến hành bắt khẩn cấp Vương Huy D., SN 1991

  Các máy ATM đều có một camera để nhận dạng khách hàng và khe đút thẻ được một số ngân hàng thiết kế thêm phần che chắn, song người sử dụng thẻ luôn nhớ là không gõ mật khẩu khi có người đứng kề bên

Đám cưới xong, đôi uyên ương và gia đình thấm mệt nên ai cũng ngủ say. Trộm lẻn vào nhà, lấy đi thùng tiền mừng cưới khoảng 80 triệu đồng.

Thấy ngờ ngợ, vì mấy ngày trước cũng đã có đồng nghiệp vớ phải chiếc điện thoại “dỏm” nên anh T. đã gọi điện cho đồng nghiệp và các “hiệp sĩ” phường Lái Thiêu tiếp cận cô gái này. Nhận được tin báo, anh S. (cũng là một tài xế taxi hoạt động ở khu vực Lái Thiêu) lập tức có mặt và nhận ra ngay cô này chính là người đã cho anh “ăn quả đắng” khi lừa bán chiếc điện thoại iPhone 4 mà cô ta cũng nói là “nhặt được”! Anh S. kể: khi đang dừng xe chờ đón khách thì cũng cô gái này đến nhờ tắt nguồn chiếc điện thoại xịn; vì nhặt được mà không biết cách sử dụng. Sau đó cô này gạ bán cho anh S. chiếc điện thoại với giá hữu nghị như để cảm ơn hành động giúp đỡ. Vốn mê mẩn các tính năng của dòng điện thoại đời mới này, anh S. đồng ý mua, anh đưa chiếc điện thoại có trị giá 4 triệu đồng của mình cùng hơn 1 triệu đồng tiền mặt để sở hữu chiếc iPhone xịn này. Nhưng khi cô gái bỏ đi, anh S. mang chiếc điện thoại đến tiệm thì “tá hỏa”, khi biết đây là đồ dỏm chỉ đáng giá 1 triệu đồng. Trước anh cũng có một tài xế taxi “dính đòn” cô gái có gương mặt dễ nhìn này vì mua nhầm điện thoại dỏm.

Từ đầu năm đến nay, công an các địa phương đã tăng cường tuần tra, nhắc nhở người ở trọ nêu cao cảnh giác, lưu ý giữ gìn tài sản vì loại tội phạm này đang có chiều hướng gia tăng.

 Các doanh ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC trong KCN Sóng Thần 1,2,3(BDO) Ngày 16-8, tại KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh tổ chức “Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn cháy lớn và tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC trong KCN Sóng Thần 1,2,3”. Đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN Sóng Thần đều tham gia.

Công an TX.Dĩ An đã bắt tạm giam Lê Tấn Hùng, 44 tuổi, quê Quảng Ngãi cùng 4 đồng phạm để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Thời gian qua, có một số đối tượng đã giả mạo lãnh đạo Cục Thuế Bình Dương trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp hoặc gọi điện thoại bàn để gợi ý “xin tiền ủng hộ ăn tết” cho cán bộ thuế. Đây là hành vi giả mạo, lừa đảo tự xưng là người của cơ quan thuế để chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến công chức ngành thuế. Để ngăn chặn hành vi này, Cục Thuế Bình Dương thông báo:

Thời gian vừa qua, trên địa bàn thị xã TDM đã xuất hiện vài trường hợp bị mất trộm tài sản một cách công khai. Bọn chúng ngang nhiên đem cả xe tải đi trộm mà vẫn không bị phát hiện.

Sau tết, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tăng cao và nhu cầu tìm việc làm mới của nhiều bạn trẻ cũng không kém phần sôi động. Nắm bắt được tâm lý nhiều người nôn nóng có được việc làm, một số hình thức lừa đảo qua việc tuyển dụng đã xuất hiện để lừa tiền người tìm việc.

Quay lên trên free html hit counter