Cảnh giác

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, hiện nay tội phạm cướp giật tài sản ngày càng tinh vi, manh động. Các đối tượng thường đi thành từng nhóm từ 2 đến 4 đối tượng, chúng phân công nhiệm vụ của từng thành viên rõ ràng.

Từ đầu năm đến nay, công an các địa phương đã tăng cường tuần tra, nhắc nhở người ở trọ nêu cao cảnh giác, lưu ý giữ gìn tài sản vì loại tội phạm này đang có chiều hướng gia tăng.

 Các doanh ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC trong KCN Sóng Thần 1,2,3(BDO) Ngày 16-8, tại KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh tổ chức “Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn cháy lớn và tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC trong KCN Sóng Thần 1,2,3”. Đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN Sóng Thần đều tham gia.

Công an TX.Dĩ An đã bắt tạm giam Lê Tấn Hùng, 44 tuổi, quê Quảng Ngãi cùng 4 đồng phạm để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Thời gian qua, có một số đối tượng đã giả mạo lãnh đạo Cục Thuế Bình Dương trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp hoặc gọi điện thoại bàn để gợi ý “xin tiền ủng hộ ăn tết” cho cán bộ thuế. Đây là hành vi giả mạo, lừa đảo tự xưng là người của cơ quan thuế để chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến công chức ngành thuế. Để ngăn chặn hành vi này, Cục Thuế Bình Dương thông báo:

Thời gian vừa qua, trên địa bàn thị xã TDM đã xuất hiện vài trường hợp bị mất trộm tài sản một cách công khai. Bọn chúng ngang nhiên đem cả xe tải đi trộm mà vẫn không bị phát hiện.

Sau tết, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tăng cao và nhu cầu tìm việc làm mới của nhiều bạn trẻ cũng không kém phần sôi động. Nắm bắt được tâm lý nhiều người nôn nóng có được việc làm, một số hình thức lừa đảo qua việc tuyển dụng đã xuất hiện để lừa tiền người tìm việc.

Chỉ trong tuần lễ đầu năm 2012, ghi nhận có 2 trường hợp cướp tài sản tài xế taxi. Anh Giang Văn Chiến, SN 1974, lái xe taxi biển kiểm soát 35N-1372 của Công ty Taxi Hoa Lư, lúc 21 giờ chở 2 thanh niên đi từ cầu Lim, khi đến khu vực tổ 9, phường Bắc Sơn, thị xã Tam Điệp (Ninh Bình), bị 2 thanh niên trên dùng dao nhọn tấn công, làm anh Chiến bị thương và chúng cướp 1,3 triệu đồng, rồi tẩu thoát.

Làm ăn liên tục thua lỗ nên Đoàn Văn Lượng, SN 1976, ngụ Tân Mỹ, Tân Uyên  phải đi vay nóng của một tay anh chị ở Đồng Nai. Không có tiền trả lãi đúng hẹn, Lượng bị chủ nợ sai đám đầu gấu đến hăm dọa nên mất ăn mất ngủ. Để tự giải thoát cho mình, Lượng đã nghĩ ra một “hạ sách” là lừa đồng nghiệp bán vườn tràm giá rẻ. Tin tưởng Lượng, những đồng nghiệp giao tiền và chắc mẫm sẽ mua được vườn với giá hời, không ngờ bị Lượng cho ôm “trái đắng”!

Lợi dụng các tiểu thương thường bận rộn việc buôn bán nên hay sơ hở trong quản lý tài sản, kẻ xấu nhanh tay “chôm tiền” rồi tẩu thoát... Các chiêu lừa này “tuy cũ mà mới”, tiểu thương cần đề phòng.

Ngày 5-4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NH NN-PTNT) tỉnh Sóc Trăng, cho biết trên địa bàn tỉnh này đang xuất hiện một trò lừa đảo mới thông qua thẻ ATM của ngân hàng (NH). Chiêu thức lừa đảo là đánh vào tâm lý người dân khi thông báo trúng thưởng với giá trị lớn nhưng buộc người dân phải đóng thuế thu nhập 10% trước khi lĩnh thưởng.

Quay lên trên free html hit counter