Quốc tế

Công dân Pháp đi bỏ phiếu bầu Tổng thống ở 60.000 điểm trên toàn cầu

Cử tri Pháp đã bắt đầu bỏ phiếu bầu Tổng thống. Vòng 1 cuộc bỏ phiếu này được xem là phép thử đối với làn sóng chủ nghĩa dân túy trên toàn thế giới.

Theo Yonhap, các nguồn tin quân sự ngày 23-4 cho biết các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc dự định tổ chức một cuộc diễn tập di tản các công dân Mỹ khỏi Hàn Quốc vào tháng 6.

Theo kết quả điều tra của tổ chức nghiên cứu Opinium công bố ngày 22/4, số người ủng hộ đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May cao hơn Công đảng là 19%.

Yonhap đưa tin, ngày 22/4, trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên “38 North” (Vĩ tuyến 38 độ Bắc) của Viện Nghiên cứu Mỹ-Triều (USKI) thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho biết

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/4 đã ký các sắc lệnh hành pháp yêu cầu xem xét lại các quy định tài chính, đặt nền tảng cho điều mà ông gọi là "sự hồi sinh kinh tế vĩ đại".

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 21/4 cho biết đã xác định danh tính kẻ xả súng vào trụ sở FSB tại vùng Khabarovsk của Nga làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Ngày 21/4, các lực lượng an ninh và chống khủng bố Australia đã được tăng cường triển khai tại thành phố Sydney, bang New South Wales (NSW).

Ngày 20-4, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin giấu tên của chính phủ Hàn Quốc cho biết không quân Mỹ đã điều một chiếc máy bay WC-135

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 19/4 thực sự quan ngại những tuyên bố gần đây của Triều Tiên về việc sẽ tiến hành thêm các vụ thử tên lửa và khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân.

người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản ngày 18-4 cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Phó Thủ tướng Mỹ Mike Pence, ông Pence và Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe nhất trí...

Ngày 17/4, một vụ tấn công bằng hóa chất đã xảy ra ở một câu lạc bộ ban đêm tại London (Anh) khiến 12 người bị thương và hàng trăm người khác phải sơ tán.

Theo THX, AFP và Yonhap, trong cuộc họp báo chung với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn tuyên bố hai nước đã nhất trí có hành động trừng phạt

Báo Nhật Bản ngày 16-4 đưa tin liên quan đến vụ bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại tỉnh Chiba, kết quả giám định mẫu ADN của nghi phạm có tên là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi

Quay lên trên free html hit counter