Quốc tế

G7 quan ngại tình hình Biển Đông, Trung Quốc phản đối mạnh mẽ

THX đưa tin, ngày 28-5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ thông cáo được đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).

Reuters đưa tin ngày 27/5, các máy bay trực thăng của các lực lượng có vũ trang Philippines đã nã các tên lửa dẫn đường nhằm vào các vị trí của phiến quân Hồi giáo

Báo Daily Telegraph của Anh ngày 26/5 đưa tin kẻ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester, Anh tối 22/5 có thể đã chế tạo được 1 thiết bị nổ khác nữa và hiện đang nằm trong tay những phần tử khủng bố.

Theo yêu cầu của lực lượng chức năng Việt Nam, phần lớn ngư dân và 4 tàu cá của Việt Nam đã được thả.

ngày 25-5, các binh sỹ trên các máy bay trực thăng và xe bọc thép đã tấn công lực lượng phiến quân Hồi giáo ở bên trong thành phố Marawi trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines

Lại một lần nữa, nước Anh trở thành nạn nhân của các đối tượng tấn công khủng bố. Vụ đánh bom liều chết tại sân vận động Manchester Arena mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận

Ngày 23-5, Thủ tướng Anh Theresa May đã lên án “vụ tấn công khủng bố kinh hoàng” tại buổi biểu diễn nhạc pop ở thành phố Manchester làm ít nhất 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Theo AFP, Trung Quốc ngày 22/5 đã tránh bình luận về tuyên bố của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte rằng Bắc Kinh đã đe dọa chiến tranh nếu Manila tiến hành khai thác dầu khí ở khu vực Biển Đông.

Nationmultimedia.com/reuters đưa tin sáng 22/5, một vụ nổ đã xảy ra tại bệnh viện quân y Phramongkutklao, thuộc quận Rajthevi, thành phố Bangkok của Thái Lan, khiến ít nhất 24 người bị thương.

Hiệp định được ký trong khuông khổ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Saudi Arabia ngày 20/5.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 20/5 dẫn nguồn hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng phê phán việc Mỹ và Nhật Bản gần đây thảo luận về các biện pháp tăng cường trừng phạt Triều Tiên,

Tổng thống Donald Trump sẽ thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ từ ngày 20-27/5.

Ngày 18/5, Triều Tiên đã chỉ trích phản ứng của chính phủ tại Hàn Quốc của Tổng thống Moon Jae-in​ sau vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của nước này hôm 14/5.

Quay lên trên free html hit counter