Quốc tế

Nhật Bản tăng cường an ninh trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

Chính phủ Nhật Bản đang triển khai các biện pháp an ninh chặt chẽ để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến từ ngày 25/5-28/5.

Ngày 21/5, Ủy ban bầu cử Indonesia đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 4 vừa qua, xác nhận Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Ngày 19/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tái khẳng định mong muốn tiến hành hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một cách vô điều kiện và thẳng thắn.

Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nhật Bản Shotaro Yachi và Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì ngày 16/5 đã tiến hành họp bàn nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có các cuộc hội đàm với người người đồng cấp Nga Sergei Lavrov và gặp Tổng thống Nga Valdimir Putin tại thành phố Sochi bên bờ Biển Đen.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án vụ xả súng ngày 12/5 tại mộtnhà thờ Thiên chúa giáo ở thị trấn Dablo, miền Bắc Burkina Faso, làm 6 người thiệt mạng.

Nhật Bản khẳng định các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Các đặc phái viên hàng đầu của Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc họp tại Seoul ngày 10/5, một ngày sau khi Triều Tiên phóng các vật thể bay.

Ngày 9/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva nhân kỷ niệm 74 năm Chiến thắng chủ nghĩa phát xít 9/5/1945-9/5/2019.

Quân đội Hàn Quốc ngày 9/5 cho biết Triều Tiên đã phóng một số vật thể không xác định từ khu vực nằm ở phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Ngày 9/5, Nga sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày Chiến thắng Phátxít, kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai (9/5/1945-9/5/2019).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng Mỹ Mike Pompeo sẽ hội đàm tại thành phố Sochi, miền Nam nước Nga vào ngày 14/5 tới.

Trong danh sách hành khách trên máy bay bị cháy, 72 người có họ tên giống với tên của người Nga và chỉ một người có tên giống với tên nước ngoài là Brooks Jeremy Hinton.

Quay lên trên free html hit counter