Quốc tế

Cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch

Yonhap đưa tin ngày 21/5, ông Chung Eui-yong, Giám đốc An ninh Quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cho biết cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Triều Tiên và Mỹ sẽ vẫn được tiến hành theo kế hoạch,

Hãng thông tấn Yonhap ngày 12/5 cho biết, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kung-wha và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 11/5 (giờ Mỹ) đã tái khẳng định mục tiêu chung của hai nước là

AP đưa tin, ngày 11/5, Trung Quốc, đồng minh chủ chốt của Triều Tiên, đã hoan nghênh quá trình Mỹ và Triều Tiên sắp xếp hội nghị thượng đỉnh song phương dự kiến diễn ra vào tháng sau.

Theo Reuters, ngày 11/5, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã tổ chức cuộc họp với các đối tác đồng minh hàng đầu nhằm tiến tới thành lập một chính phủ mà lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia Đông Nam Á

Theo AFP và Kyodo, sáng 10-5, máy bay chở ba công dân Mỹ được Triều Tiên trả tự do đã hạ cánh gần Washington.

Ngày 9/5, phát biểu tại lễ diễu binh kỷ niệm 73 năm ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2018) cũng là kết thúc Chiến tranh thế giới thứ Hai,

Lễ diễu binh kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng phát xít, kết thúc chiến tranh khai mạc tại thủ đô Moscow vào lúc 10h giờ Moscow, tức 14h giờ Hà Nội.

Theo Kyodo, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/5 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ hy vọng thiết lập "nền hòa bình và ổn định lâu dài và vững chắc" trên Bán đảo Triều Tiên.

Pháp, Anh và Đức tuyên bố sẽ duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran, cho rằng đây là cách tốt nhất để tránh nguy cơ phổ biến hạt nhân, bất chấp quyết định của Mỹ có thể rút khỏi thỏa thuận này vào ngày 12/5.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 7/5 chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ tư trong bối cảnh nước Nga đang rơi vào tình trạng đối mặt với vô số khó khăn thách thức cả bên trong lẫn bên ngoài.

Cảnh sát thủ đô London của Anh cho biết một vụ mất trật tự xã hội đã xảy ra khi hai thiếu niên bị bắn vào sáng 6/5, chỉ vài giờ sau khi xảy ra một vụ nổ súng tương tự khiến một thanh niên khác thiệt mạng.

Ngày 5/5, Triều Tiên đã chính thức hợp nhất với múi giờ của Hàn Quốc, theo đó, đẩy nhanh các đồng hồ của mình lên thêm 30 phút.

Theo Yonhap, lãnh đạo Hàn Quốc và Trung Quốc ngày 4/5 tuyên bố hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy một hiệp ước hòa bình với Bình Nhưỡng, chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên.

Quay lên trên free html hit counter