Quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cơ hội tái đắc cử rộng mở

Sau ba năm dưới sự lãnh đạo của “nhà ngoại đạo” Donald Trump với tác phong và cách làm “phi truyền thống” mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng vô cùng “thất thường,” nước Mỹ đã “vĩ đại trở lại” như tuyên bố tranh cử của ông

Ngày 18/1, trong bầu không khí thân mật, đầm ấm, đượm màu sắc Tết cổ truyền quê nhà, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Canh Tý 2020,

Chiều 17/1, Đảng bộ Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) tỉnh Preah Sihanouk đã tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 41 năm Ngày chiến thắng chế độ Khmer Đỏ tại tỉnh Preah Sihanouk.

Ngày 17/1, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này và Hàn Quốc sẽ tiếp tục phối hợp để bảo đảm rằng các tiến trình thuộc hợp tác liên Triều luôn “chung nhịp” với quá trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Theo Reuters, phát biểu trên truyền thông địa phương, trợ lý của Chủ tịch Quốc hội Nga Anastasia Kashevarova cho biết đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền ngày 16/1 đã nhất trí đề cử

Ngày 15/1, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã trình đơn từ chức lên Tổng thống nước này Vladimir Putin.

Ngày 14/1, một cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên đã kêu gọi một cuộc chiến "sống hoặc chết" chống lại cái mà nước này gọi là những lệnh trừng phạt "chưa từng có tiền lệ,"

Theo Sputniknews, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/1 tuyên bố, không có phương án thay thế cho các thỏa thuận Minsk nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Trong không khí rộn ràng mừng Xuân Canh Tý của cả dân tộc, tối 10/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vancouver, Canada đã tổ chức Tiệc mừng Xuân 2020 cho bà con kiều bào các tỉnh bang miền Tây Canada.

Ngày 11/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã gửi lời xin lỗi và chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của Ukraine hôm 8/1, khiến 176 người thiệt mạng.

Ngày 10/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Đất nước Mặt Trời mọc nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 9/1 nhấn mạnh Hiến chương Liên hợp quốc vẫn là khuôn khổ chung của thế giới về hợp tác quốc tế trong bối cảnh chia rẽ và bất ổn toàn cầu hiện nay.

Ngày 8/1, tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu liên quan đến vụ tấn công của Iran nhằm vào hai căn cứ có binh sỹ Mỹ đồn trú tại Iraq.

Quay lên trên free html hit counter