Quốc tế

Tổng thống Nga Putin điện đàm với người đồng cấp Syria al-Assad

Sputniknews đưa tin, trong một tuyên bố, Điện Kremlin ngày 24/9 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Syria Bashar al-Assad.

Lãnh đạo các nước đã có điện và thư mừng gửi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam chúc mừng Quốc khánh Việt Nam 2-9

Theo Press TV, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Press TV ngày 31/8, ông James H.Fetzer, giáo sư Danh dự tại Đại học Minnesota Duluth (Mỹ), cho rằng Mỹ, Anh và Pháp biết rõ quân đội Syria

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi củng cố năng lực phòng thủ quốc gia trong các lĩnh vực an ninh mới như không gian mạng và vũ trụ, trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực đang biến đổi từng ngày.

Nga đang triển khai 13 tàu chiến đến Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria. Hiện tại, các tàu chiến Nga đã vượt qua eo biển Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ để tiến vào vùng biển này.

Theo THX, theo thông báo ngày 27/8 của Quân đoàn 201 thuộc quân đội Afghanistan, một chỉ huy của chi nhánh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt

Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27-29/8, từ 10 giờ sáng tới 17 giờ chiều tại Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh, chào đón tất cả những người muốn chia sẻ với gia đình McCain.

Ngày 26/8, nhiều nhân vật trong chính giới Mỹ cũng như quốc tế đã đồng loạt gửi lời chia buồn và bày tỏ sự kính trọng sau khi Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain qua đời.

Với sức gió lên tới 215 km/h, cơn bão nhiệt đới mạnh cấp 4 trên thang cảnh báo bão 5 cấp và đang di chuyển với tốc độ 11 km/h. Dự kiến trong ngày 24/8 hoặc 25/8, bão sẽ tiến vào khu vực Hawaii.

Ngày 24/8, Tòa Thượng thẩm Seoul xét xử Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye đã ra phán quyết 25 năm tù giam đối với bà vì tội tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Theo CNN, điều Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in muốn không chỉ là hòa bình với Triều Tiên, mà ông còn muốn tạo ra một cú hích thúc đẩy kinh tế và ngoại giao phát triển

Theo Sputniknews, Mỹ và Trung Quốc ngày 22/8 sẽ bắt đầu cuộc đàm phán kéo dài hai ngày tại thủ đô Washington, DC (Mỹ) trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc tranh chấp thương mại leo thang giữa hai nước.

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế thế giới ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), ngày 21/8, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Hội thảo "ASEAN 4.0: Phát huy tinh thần doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0."

Quay lên trên free html hit counter