Quốc tế

Mỹ gây sức ép buộc Nga, Trung Quốc thực thi trừng phạt Triều Tiên

Theo Washingtonexaminer.com, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) Dan Coats cho biết Mỹ sẽ tiếp tục "gây sức ép" buộc Nga và Trung Quốc tiến tới thực thi các biện pháp trừng phạt của quốc tế nhằm vào Triều Tiên.

Hãng CNN ngày 24/6 đưa tin Chính phủ Mỹ vừa công bố chương trình liên quan đến việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán ở biên giới, song các cuộc trùng phùng sẽ không diễn ra ngay lập tức.

Ngày 24/6, khoảng 57 triệu cử tri Thổ Nhĩ Kỳ đi bỏ phiếu để bầu tổng thống, cũng như 600 nghị sỹ quốc hội trong cuộc bầu cử sớm.

Theo AFP, ngày 22/6, tin truyền thông cho biết Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch xây dựng các trung tâm giam giữ hàng chục nghìn người nhập cư trải khắp các căn cứ quân sự

Theo Reuters, Văn phòng nhân quyền Liên hợp quốc ngày 22/6 đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump "xem xét lại" toàn bộ các chính sách di cư của nước này

Reuters và THX đưa tin, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 20/6 đã tuyên bố với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Bắc Kinh rằng

Trong chuyến thăm Trung Quốc kéo dài hai ngày, từ ngày 19-20/6, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đánh giá cao "sự hợp tác chiến lược được củng cố gần đây" giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh.

Theo Yonhap, ngày 18/6, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho biết nước này đặt mục tiêu chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên trong năm nay

Hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin Điện Kremlin không loại trừ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể diễn ngay trong mùa hè này.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin Ngoại trưởng nước này Taro Kono đang xem xét khả năng tiến hành một cuộc gặp với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho,

Ngày 16-6, Yonhap đưa tin Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ lạc quan sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ điện đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia vừa ra thông cáo cho hay nước này đã được bầu làm Ủy viên Hội đồng Kinh tế - Xã hội của Liên hợp quốc (ECOSOC).

Ngày 16-6, tại Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong lần thứ 8 (ACMECS 8).

Quay lên trên free html hit counter