Quốc tế

Việt Nam được đề cử vào vị trí Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ

Ngày 25/5, tại cuộc họp hàng tháng của Nhóm châu Á-Thái Bình Dương tại Liên hợp quốc, dưới sự chủ trì của Ngài Ali’ioaiga Feturi Elsaia,

Theo Kyodo, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/5 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ hy vọng thiết lập "nền hòa bình và ổn định lâu dài và vững chắc" trên Bán đảo Triều Tiên.

Pháp, Anh và Đức tuyên bố sẽ duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran, cho rằng đây là cách tốt nhất để tránh nguy cơ phổ biến hạt nhân, bất chấp quyết định của Mỹ có thể rút khỏi thỏa thuận này vào ngày 12/5.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 7/5 chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ tư trong bối cảnh nước Nga đang rơi vào tình trạng đối mặt với vô số khó khăn thách thức cả bên trong lẫn bên ngoài.

Cảnh sát thủ đô London của Anh cho biết một vụ mất trật tự xã hội đã xảy ra khi hai thiếu niên bị bắn vào sáng 6/5, chỉ vài giờ sau khi xảy ra một vụ nổ súng tương tự khiến một thanh niên khác thiệt mạng.

Ngày 5/5, Triều Tiên đã chính thức hợp nhất với múi giờ của Hàn Quốc, theo đó, đẩy nhanh các đồng hồ của mình lên thêm 30 phút.

Theo Yonhap, lãnh đạo Hàn Quốc và Trung Quốc ngày 4/5 tuyên bố hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy một hiệp ước hòa bình với Bình Nhưỡng, chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên.

Theo hãng tin Nga TASS, ngày 3/5, phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin

Ngày 3/5, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) đã tổ chức cuộc họp lần thứ nhất.

Theo Yonhap, ngày 2/5, Trung Quốc đã tán thành việc thiết lập thỏa thuận hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, đồng thời cam kết tham gia vào tiến trình này.

Rạng sáng 2/5 (giờ Việt Nam), một vụ xả súng đã xảy ra ở khu vực Tây Bắc thủ đô London của Anh, khiến một người thiệt mạng và một người bị thương nghiêm trọng.

Triều Tiên đã tổ chức một hội nghị các quan chức cấp cao của đảng, nhà nước và quân đội nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy đường lối chiến lược mới của nước này về tái thiết kinh tế.

trong số 25 người thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liên tiếp tại cùng một địa điểm ở thủ đô Kabul của nước này ngày 30/4 có chín nhà báo

Quay lên trên free html hit counter