Quốc tế

Tranh cãi nảy lửa tại Liên Hợp Quốc về lệnh ngừng bắn ở Syria

Chiến trường Syria những ngày qua đã chứng kiến các cuộc giao tranh “dữ dội” tại khu vực Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damacus và khu vực Afrin, thuộc tỉnh Aleppo.

Ngày 28/12, Sở Cảnh sát New York (NYPD) thông báo kế hoạch siết chặt an ninh nghiêm ngặt nhất trong nhiều năm tại sự kiện đón Năm Mới 2018 trong đêm Giao thừa 31/12 tới tại Quảng trường Thời đại.

Ngày 28/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi vụ nổ một ngày trước đó làm 13 người bị thương ở cửa hàng Perekrestok, 44 phố Kondratyevskiy Prospekt, quận Kalininsky thuộc St. Petersburg là "hành động khủng bố."

Sputniknews đưa tin 128 nước thành viên Đại Hội đồng Liên hợp quốc ngày 22/12 đã thông qua nghị quyết bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Sputnik đưa tin, ngày 25/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva đã nhận được những tín hiệu từ Mỹ cho thấy Washington sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên.

Chiều 24/12, người dân đang tưng bừng mua sắm và vui chơi tại trung tâm thương mại sầm uất ở thành phố Tây Sacramento ở bang California, miền Tây nước Mỹ, đã bị một phen hú vía

Theo Ban chỉ đạo tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, trong những năm qua, việc tổ chức cho nhân dân tìm hiểu các chủ trương, đường lối của Đảng

An ninh tại các nước trên thế giới tiếp tục được tăng cường trước thềm Giáng sinh và Năm Mới sau vụ các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công một nhà thờ ở Pakistan

Cảnh sát Philippines ngày 23/12 cho biết số người thiệt mạng vì cơn bão nhiệt đới Tembin đã tiếp tục tăng mạnh lên 133 người thiệt mạng, trong khi hàng chục người mất tích và hơn 50.000 người đã phải di chuyển chỗ ở.

Cơ quan cứu trợ thiên tai quốc gia Philippines cho biết ít nhất 30 người đã thiệt mạng khi cơn bão nhiệt đới Tembin kèm theo mưa lớn tràn vào miền Nam nước này ngày 22/12.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 22/12 cho biết gần một nửa số người bị thương trong vụ ôtô đâm vào người đi bộ tại một giao lộ ở thành phố Melbourne thuộc tiểu bang Victoria của Australia hôm 21/12

Cảnh sát cho biết vụ ôtô đâm vào người đi bộ tại một giao lộ ở thành phố Melbourne, thuộc tiểu bang Victoria của Australia ngày 21/12 là "hành động cố ý." Ít nhất 19 người bị thương trong vụ việc này.

Ngày 20/12, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ rằng Bình Nhưỡng đang phát triển vũ khí sinh học, khẳng định đây là một phần trong kế hoạch của Washington nhằm gây khó dễ cho nước này.

Quay lên trên free html hit counter