Quốc tế

Trung Quốc chính thức dỡ bỏ phong tỏa ở tâm dịch COVID-19 Vũ Hán

Từ 0 giờ đêm 8/4 theo giờ địa phương, thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, từng là tâm dịch COVID-19 của Trung Quốc, đã chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 77 ngày.

Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg đã từ bỏ cuộc chạy đua bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 sau màn trình diễn đáng thất vọng trong ngày bầu cử "Siêu thứ Ba"

Sau khi xảy ra vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc vào sáng 4/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động liên hệ với cảnh sát biển khu vực Seogwipo, Jeju, để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Cảnh sát biển Hàn Quốc đã xác nhận danh tính 5 thuyền viên Việt Nam bị mất tích trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc vào sáng 4/3.

Truyền thông Nga đưa tin ngày 3/3, hai máy bay chở khách của Nga đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị đe dọa đánh bom.

Lầu Năm Góc ngày 2/3 đã đưa ra các kế hoạch cho hoạt động rút quân đầu tiên khỏi Afghanistan, trong khi cho rằng tình trạng bạo lực ở quốc gia Nam Á này không thể chấm dứt ngay hoàn toàn

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 2/3 cho biết các vật thể màTriều Tiên vừa phóng đầu giờ chiều cùng ngày đã bay xa 240km và đạt độ cao 35km.

Truyền thông Philippines đưa tin khoảng 30 người đã bị giữ làm con tin tại trung tâm mua sắm Greenhills V-Mall ở thủ đô Manila của nước này ngày 2/3.

Ngày 1/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công trả đũa nhằm vào sân bay quân sự Nayrab ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định có thể sẽ có thêm ca nhiễm virus SARS-CoV-2 khác tại Mỹ trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia, dù Mỹ tỏ ra lạc quan về việc đạt được thỏa thuận hòa bình với Taliban song Washington vẫn sẽ đối mặt với các thách thức an ninh và các mối đe dọa liên quan đến phiến quân tại Afghanistan,

Ngày 26/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết chính phủ nước này sẽ đề nghị các đơn vị tổ chức các sự kiện thể thao và văn hóa lớn xem xét việc hủy hoặc hoãn những sự kiện này trong vòng 2 tuần tới.

Ngày 25/2, một trong các cuộc tập trận quân sự đa phương lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, có tên Cobra Gold (Hổ mang Vàng) đã bắt đầu tại Thái Lan,

Quay lên trên free html hit counter