Quốc tế

Máy bay quân sự chở 38 người của Chile mất tích vào sáng 10/12

Sáng 10/12 (giờ Việt Nam), một máy bay vận tải quân sự của Chile đã mất tích cùng với 38 hành khách và phi hành đoàn.

Yonhap đưa tin, quyết định bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút binh sỹ khỏi Syria gây nguy hiểm cho số phận của các đồng minh người Kurd

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria, mà Ankara gọi là “Hòa bình mùa Xuân” bắt đầu từ chiều 9/10, đã gây ra những hậu quả tàn khốc đầu tiên.

Cảnh sát Indonesia thông báo cơ quan chức năng nước này đã chặn đứng kế hoạch đánh bom nhiều trung tâm thương mại ở thủ đô Jakarta, bắt giữ các đối tượng chủ mưu và đồng phạm.

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết quân đội đã sẵn sàng tiến vào khu vực Đông Bắc Syria, sau khi Mỹ bắt đầu rút quân khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Ngày 8/10, Hội nghị cấp bộ trưởng lần thứ 15 của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về môi trường (AMME 15) và Hội nghị ASEAN lần thứ 15 về ô nhiễm khói mù

Triều Tiên cho rằng cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã được lên lịch vào ngày 8/10 liên quan đến vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên

Lễ công bố chủ nhân giải thưởng Nobel Y học vào lúc 16h30 chiều 7/10 (giờ Việt Nam) sẽ mở đầu mùa giải Nobel 2019.

Một số nhà quan sátnhận định, ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ Joe Biden đang cùng lúc phải đối mặt với hai thách thức lớn trong nỗ lực giành tấm vé trở thành ứng cử viên chính thức của đảng này

Cuộc đàm phán cấp chuyên viên ngày 5/10 giữa Mỹ và Triều Tiên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng vừa được nối lại sau nhiều tháng bế tắc đã đổ vỡ ngay sau khi bắt đầu.

Ngày 5/10, Mỹ và Triều Tiên đã nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng sau nhiều tháng bế tắc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc họp với Triều Tiên đã được tổ chức.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 4/10 cho biết ông quyết tâm gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc, bất chấp việc Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các vụ thử vũ khí.

Quay lên trên free html hit counter