Người Việt ở nước ngoài

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9: Ấm áp tình hữu nghị Việt Nam-Australia

Tối 25/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia, đã tổ chức trọng thể chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 72.

Không chỉ bà con người Việt tại Pháp mà đông đảo người Pháp cũng tôn kính, ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Số người thiệt mạng trong vụ cháy Trung tâm thương mại Admiral tại Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga đã lên tới 11 người, trong khi các lực lượng cứu hộ vẫn khẩn trương đào bới đống đổ nát để tìm kiếm thêm các nạn nhân.

Nhân dịp Tết cổ truyền của người dân các nước châu Á, Tổng thống Pháp François Hollande đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng cộng đồng người châu Á tại Pháp.

Ngày 10-12, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Giám đốc công ty cổ phần Vitarus quản lý khu chợ có đông người Việt ở thành phố Kazan (Nga) bị cháy hôm 13-10, bà Đào Thị Côi, cho rằng vụ cháy không hề ngẫu nhiên

Công ty xổ số bang California (Mỹ) ngày 26.9 thông báo chủ nhân của giải độc đắc Powerball trị giá 228,4 triệu USD là Vinh Nguyen, một người gốc Việt sinh sống tại hạt San Mateo, bang California.

 Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trước cửa Đại sứ quán Hà Lan ở Kiev (Nguồn: AP)

Ngày 12-7 tại Hague, thủ phủ hành chính của Hà Lan, đông đảo sinh viên, lưu học sinh và cộng đồng người Việt đã tổ chức biểu tình tuần hành phản đối Trung Quốc.

Cậu bé 11 tuổi Vinh (Vincent) Nguyễn đang trở thành niềm tự hào của những người gốc Việt tại Úc khi giành chức vô địch Giải taekwondo Úc năm 2010 (hạng đai đen 10-11 tuổi) vừa diễn ra trong tháng 10 tại Melbourne.

Cộng đồng người Việt phương xa

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, tiếp sau các cuộc biểu tình ngày 16/5 diễn ra đồng thời tại ba thành phố Paris, Strasbourg và Montpellier, trong những ngày qua.

Một cụ ông 71 tuổi ở bang Florida tưới xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu để phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Quay lên trên free html hit counter