Người Việt ở nước ngoài

Danh sách 13 người Việt bị thương trong vụ cháy chung cư tại Thái Lan

Tòa nhà chung cư Ratchethewri tại ngõ 18 Phetchaburi ở Bangkok, Thái Lan bị cháy làm 3 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Cả nước hiện có trên 3.200 dự án của kiều bào đầu tư với tổng số vốn gần 5,7 tỷ USD. Lượng kiều hối gửi về nước tăng trung bình từ 10 - 15%/năm. Năm 2007 là 6,7 tỷ USD; năm 2008 là 7,4 tỷ USD; năm 2009 do khủng hoảng tài chính toàn cầu, lượng kiều hối gửi về nước tuy có giảm nhưng cũng đạt 6,8 tỷ USD và năm 2010 là trên 8 tỷ USD.

Nằm ôm chăn giữa trời tuyết trắng xứ lạnh, lại nhớ ở nhà giờ này mẹ mình đang tất bật với dọn dẹp, nấu nướng, rồi còn tranh thủ đi biếu Tết họ hàng bạn bè gần xa. Tủi thân. Đêm tĩnh lặng mà như nghe cả những tiếng dzô dzô vui nổ trời của một “thời thanh niên sôi nổi” vang vọng trong đầu. Thế thì, mình ở đây cũng cùng nhau gói bánh thôi.Ý tưởng đưa ra, được mọi người hoan nghênh nhiệt liệt. Một event (sự kiện) trên Facebook được tạo ra. Có bạn hủy bỏ cả chuyến đi New York đón Tết chỉ để ở nhà tập gói bánh. Thế mới biết con người ta bị “hoàn cảnh xô đẩy” đến cỡ nào: những cậu ấm cô chiêu ở Việt Nam chả bao giờ phải động chân động tay việc gì, nay ra xứ người rồi cái gì cũng phải tự làm, mà lại còn háo hức, mới lạ.

Sinh viên và người lao động Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ukraine, Đài Loan... đã trao nhau những lời chúc mừng năm mới, chia sẻ với nhau mong ước

"9 năm định cư ở nước ngoài là bằng đấy thời gian tôi sống trong nỗi nhớ nhung những cái Tết ở quê nhà. Cứ mỗi dịp đó, tôi lại thấy buồn đến nao lòng. Dù sống ở trời Tây, nhưng chúng tôi vẫn luôn giữ nếp sinh hoạt theo phong cách người Việt.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật cho biết chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào của công dân Việt Nam. Những người trong vùng bị nạn được chính quyền sở tại cung cấp đủ chỗ ở, sưởi ấm và nước uống.

Chị Thu Hà, 36 tuổi, kinh doanh giày dép ở Trung tâm thương mại Mátxcơva (hay còn gọi là chợ Liu), cho biết từ nay cho đến trước ngày lễ đàn ông của Nga (23/2) và ngày quốc tế phụ nữ (8/3), không có hy vọng là hàng sẽ bán chạy trở lại. Vì thế, hai chị em nhà chị Hà đã mua vé máy bay về nước để được đón Tết con mèo ở quê nhà.

Người Việt ở Mỹ rộn ràng đón Tết, Người Việt ở Mỹ rộn ràng đón Tết

Ông Dr. Philipp Rösler sẽ là vị chủ tịch đảng trẻ nhất của nước Đức.

Một phụ nữ gốc Việt, bà Madison Nguyen, vừa được đề cử làm phó thị trưởng thành phố San Jose, thành phố lớn thứ ba ở bang California và lớn thứ 10 ở Mỹ.

Ở London có đủ nguyên liệu để gói bánh chỉ trừ lá dong. Lướt mạng một hồi, con tìm được cách gói bánh bằng lá chuối tươi. Nghe thật lạ tai đấy, nhưng có còn hơn không.

Tòa án Tối cao Brooklyn (New York) đã bác bỏ những lí lẽ mà nữ diễn viên này đưa ra và buộc tội cô bắt cóc con gái. Mức án cao nhất mà nữ diễn viên có thể phải đối mặt là 3 năm tù.

Quay lên trên free html hit counter