Thành phố thông minh

Chiếu sáng công cộng bền vững đang góp phần hình thành một đô thị thông minh tại Bình Dương.

Sáng 13-9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Tập đoàn Braintport (Hà Lan) thuyết minh Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương”

Đó là ý kiến nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo “Kiến trúc vì một TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”

Phát triển mô hình thành phố thông minh đang được nhiều nước trên thế giới quan tâm và bắt tay xây dựng

Tại hội thảo nhiều giải pháp đã được các chuyên gia thuyết trình như Giải pháp tổng thể về Thành phố Thông minh; giải pháp về Chính phủ điện tử; giao thông thông minh; y tế thông minh …

Để hướng tới xây dựng đô thị thông minh, gắn với kế hoạch xây dựng tỉnh nhà trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020, Bình Dương sẽ thực hiện nhiều chương trình, giải pháp cụ thể.

TP HCM sẽ lập Ban chỉ đạo xây dựng do Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đứng đầu để xây dựng đề án đưa TP hướng đến mục tiêu trở thành Thành phố thông minh trong 10 năm tới.

Sáng 14-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp nghe và cho ý kiến các nội dung: Ý tưởng về thành phố thông minh gắn với Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị là thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020;

Hiện nay, việc xây dựng thành phố thông minh gắn liền với khoa học - công nghệ (KHCN) đang trở thành xu thế của nhiều quốc gia.

Ý tưởng về thành phố Paris vào năm 2050 của kiến trúc sư người Pháp Vincent Callebaut đã biến nó thành một thành phố thông minh, hiện đại, phủ đầy cây xanh và thân thiện với môi trường.

Ed Glaeser, chuyên gia kinh tế tại Harvard, bình chọn 18 đô thị hiện đại nhất thế giới dựa vào bằng sáng chế bình quân đầu người và chiều cao những tòa nhà chọc trời...

Cho đến nay, khái niệm “Smart City (Thành Phố Thông Minh)“ khiến người ta chú ý nhờ các dự án lớn ở châu Á. Nhưng cả ở Đức, ý niệm này ngày càng đóng một vai trò quan trọng.

Quay lên trên free html hit counter