Thành phố thông minh

Xây dựng thành phố thông minh, Bình Dương đặt con người và tri thức là trọng tâm, lấy kết nối hợp tác “thông minh” làm phương châm phát triển nhằm hướng tới một nền kinh tế có giá trị gia tăng cao, sản xuất công nghệ cao

Hiện Bình Dương có hơn 30.000 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trên các lĩnh vực. Với chủ trương xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, DN đóng vai trò thiết yếu của mô hình “3 nhà” (Triple Helix)

Tiêu chí đánh giá đối với thành phố thông minh bao gồm 6 phương diện là: Kinh tế thông minh, môi trường thông minh, quản lý thông minh, giao thông thông minh, cuộc sống thông minh và con người thông minh.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang là xu thế lớn trên toàn cầu, tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về phân bố nguồn lực sản xuất, cơ hội việc làm, cách thức sản xuất và tiêu dùng.

Hướng đến việc xây dựng thành phố thông minh - một nơi đáng sống và làm việc, bên cạnh áp dụng các công nghệ hiện đại, thông minh thì con người vẫn là yếu tố quan trọng

Cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng, mạng lưới viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin… cho thành phố thông minh thì việc xây dựng “hệ sinh thái khởi nghiệp” cũng là yếu tố quan trọng.

Với việc xây dựng thành phố thông minh thì công nghệ thông tin (CNTT) luôn giữ vai trò quan trọng trong việc vận hành, điều hành, quản lý… các hệ thống, nhất là mạng lưới internet vạn vật (IoT).

Mạng lưới vạn vật kết nối internet (IoT) là một xu hướng công nghệ thông tin mới trên thế giới và là công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đó là ý kiến chung của đa số các đại diện địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội, viện nghiên cứu và các chuyên gia tham dự hội thảo "ICT trong xây dựng đô thị thông minh ở Việt Nam"

(BDO) Sau 4 tuần làm việc tại Bình Dương, chiều 27-4, Tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu IBM đã tổng kết Chương trình tình nguyện viên quốc tế IBM CSC nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình triển khai

(BDO) Chiều 26-4, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Điều hành Thành phố thông minh Bình Dương năm 2017.

(BDO) Chiều 13-4, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên gia “Thành phố thông minh: Những vấn đề đặt ra cho nghiên cứu và giáo dục đại học”.

Mỗi thành phố đều có một nét đẹp văn hóa và lịch sử khác biệt. Nhưng dưới đây là danh sách 20 thành phố đẹp nhất thế giới mà bạn nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời.

Quay lên trên free html hit counter