Xã hội

Đưa mô hình hồ bơi di động đến với trẻ em vùng xa

Có thể nói, mô hình “Hồ bơi di động” không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh nông thôn vào những ngày hè mà còn góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn thương tích,

Đó là tên gọi của một chương trình nhân đạo, do Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh thực hiện, nhằm hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim, bệnh hiểm nghèo, giúp các em duy trì sự sống.

Đó là một trong các mục tiêu của kế hoạch thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018-2027” vừa được UBND tỉnh ban hành.

Năm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động thí điểm Tháng nhân đạo tại một số tỉnh, thành phố, sau đó sẽ tổng kết rút kinh nghiệm để nhân rộng trên toàn quốc.

Sáng 15-5, tại Khu phố 6, Thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Cao Thị Dẫu.

Sáng 15-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3 hàng năm” giai đoạn 2014-2018

Sáng 15-5, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm gần đây, việc gìn giữ, chăm sóc các DTLS trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm, chú trọng qua việc đầu tư, tôn tạo, xây dựng lại các DTLS.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị quốc tế TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ bế giảng lớp “Nghiệp vụ quản lý lễ tân và buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2018”.

Năm học 2017-2018 sắp kết thúc, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động vui hè cho học sinh các cấp trong tỉnh.

Thị đoàn Thuận An vừa phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao thị xã tổ chức liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng TX.Thuận An năm 2018 với chủ đề “Sức trẻ Thuận An vươn lên tầm cao mới”.

Hội LHPN TX.Thuận An vừa tổ chức lớp tập huấn phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em năm 2018.

Theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với Cách mạng thì những trường hợp người dân xả thân cứu người, truy bắt tội phạm đều có thể được công nhận là liệt sỹ.

Quay lên trên free html hit counter