Phóng sự

Những công trình từ lòng dân

Có mặt tại ngày khánh thành cầu Bốn Trụ ở phường Vĩnh Phú vào một ngày cuối tháng 6, chúng tôi cảm nhận được sự vui mừng của người dân khi cây cầu kiên cố này được đưa vào sử dụng.

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống của những người làm công ăn lương, người lao động có thu nhập thấp. Lúc này đây, mọi sự hỗ trợ với người khó khăn đều rất có ý nghĩa.

Trong “cuộc chiến” chống dịch bệnh Covid-19, truyền thống đoàn kết được người dân xây dựng từ bao đời nay tiếp tục phát huy, thể hiện rõ nét qua những hành động chia sẻ “của ít, lòng nhiều” giữa người có với người khó khăn.

Những ngày đầu xảy ra dịch bệnh, lúc đó trên địa bàn chưa có công nhân thất nghiệp, người lao động mất việc. Sự quan tâm lớn nhất lúc ấy là chiếc khẩu trang, nước khử khuẩn.

Những ngày cuối tháng 3, khi dịch bệnh bước vào giai đoạn cao điểm, tại Bình Dương bắt đầu lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp đến từng khu phố, giúp bà con từng phần quà, ký gạo

Có những người trẻ bỗng dưng một hôm dừng lại và tự hỏi rằng mình đam mê điều gì? Cuộc sống ngoài kia có gì khác hơn không nếu ta không làm việc này mà làm việc khác? Và họ thử.

Tôi xin mượn lời ca trên để dẫn đề cho bài viết này. Bởi tự bao đời, trong sâu thẳm tâm hồn con dân đất Việt, tiếng hát, lời ca cũng đã trở thành lời thiết tha của Tổ quốc, của quê hương, sông núi, soi vào đó...

Quay lại bến đò Tân Lương, phường Thạnh Phước, TX.Tân Uyên trong những ngày cả thế giới đang chống chọi với đại dịch Covid-19, chúng tôi gặp lại ông Mười Đông (Trần Văn Hô)...

Chiều cuối tuần của tháng 3, khi mọi người đang nghỉ ngơi hay vui chơi, sum vầy với gia đình thì tại khu cách ly trường Quân sự tỉnh, các bác sĩ trẻ đang tất bật với vô số công việc phải làm.

Chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ, nhưng với bà Lê Thị Việt Lan, Trưởng ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (CSCMBĐBTĐ) tỉnh Bình Dương thì những năm tháng khổ sai ở “địa ngục trần gian”

Từ việc muốn cứu người bị nạn, ông Nguyễn Văn Tài (78 tuổi, ngụ ấp Tân Lập, xã An Điền, TX.Bến Cát) đã “độ” lại chiếc xe ô tô 4 chỗ thành xe chở người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu.

Hình ảnh chiếc xe máy nhiều năm tuổi được bao bọc dưới bộ rễ một cây cổ thụ (ở phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một) xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang mạng xã hội...

Dù tuổi đời đã ngót nghét 80, sức yếu, nhưng mỗi ngày ông Lê Văn Để (ấp Mỹ Lộc, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên) vẫn đều đặn đốt nhang, chăm sóc ngôi mộ cổ Trần Thượng Xuyên

Quay lên trên free html hit counter