Phóng sự

Blouse trắng “vào trận”

Chiều cuối tuần của tháng 3, khi mọi người đang nghỉ ngơi hay vui chơi, sum vầy với gia đình thì tại khu cách ly trường Quân sự tỉnh, các bác sĩ trẻ đang tất bật với vô số công việc phải làm.

Khoảng đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Bình Dương còn là một tỉnh thuần nông. Vậy mà hơn 20 năm sau, Bình Dương trở thành một trong những địa phương đi đầu trong phát triển công nghiệp và thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán, chúng tôi tìm đến những vườn mai lớn tại Bình Dương để lắng nghe câu chuyện của những chủ vườn.

Tháng chạp, những ngày cuối dần trôi. Ai nấy tất bật với công việc để khép lại năm cũ, đón chào năm mới Canh Tý 2020

Những lối đi rợp bóng cây. Những vuông cỏ xanh mướt được cắt tỉa, chăm chút tỉ mỉ. Những ô cửa sổ thấp thoáng dưới giàn hoa giấy khoe sắc rực rỡ…

Bao nhiêu năm trôi qua, hình ảnh ông Trần Văn Thời vẫn khắc ghi mãi trong tâm trí ông Ao Sỹ. Sau ngày về hưu, vợ chồng ông Ao Sỹ trở về quê hương của ông Trần Văn Thời ở Chiến khu Đ (xã Phủ Lý, tỉnh Đồng Nai) để tìm

Sau một ngày vất vả với công việc đồng áng, tối về, những người nông dân ấy không ngơi nghỉ mà xung phong tham gia tuần tra nhằm giữ bình yên nơi mình sinh sống.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề, không khí mua sắm tết của người tiêu dùng diễn ra tấp nập. Với công nhân lao động, dù hối hả chạy đua với công việc, nhưng họ vẫn tranh thủ sắm sửa tết.

TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) được coi là cái nôi nghề mộc của Nam bộ từ thế kỷ 16. Hơn bốn trăm năm lưu giữ và bảo tồn, hiện nay nghề điêu khắc mộc vẫn vững vàng duy trì và phát triển.

Những chiếc ghe tải trọng lớn nằm bờ, những “vòi rồng” nằm xen lẫn trong cỏ dại mọc um tùm, những chiếc xe cơ giới nằm ngổn ngang... là hình ảnh chúng tôi ghi nhận được khi trở lại ấp Hòa Lộc, xã Minh Hòa...

Phục dựng đường hầm bí mật ở ngôi đình gần 200 năm là mong muốn của các vị cao niên cũng như thành viên Ban Quản lý Đình thần Dĩ An (khu phố Nhị Đồng 1, phường Dĩ An, TX.Dĩ An)

Nhớ về giai đoạn đó, ông tự hào lắm. Ông kể, Tua Hai là tên một tháp canh thời Pháp, sau này Mỹ - ngụy tiếp tục xây dựng tại đây thành căn cứ quân sự chiến lược lớn.

Theo nhiều tài liệu ghi chép, nghề làm guốc mộc có mặt tại Bình Dương từ đầu thế kỷ XX. Từ những năm 1900, theo dấu chân của những người di dân, guốc mộc đã bắt đầu xuất hiện ở Nam kỳ lục tỉnh.

Quay lên trên free html hit counter