Phóng sự

Những công trình từ lòng dân

Có mặt tại ngày khánh thành cầu Bốn Trụ ở phường Vĩnh Phú vào một ngày cuối tháng 6, chúng tôi cảm nhận được sự vui mừng của người dân khi cây cầu kiên cố này được đưa vào sử dụng.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có đôi lần gặp cảnh xe bị thủng lốp, hư hỏng giữa đường. Thật tệ hơn khi điều đó xảy ra trong đêm khuya vắng khiến cho con đường về nhà càng xa và xen vào đó là nỗi sợ hãi, lo lắng!

Câu chuyện của chị không đơn thuần là khởi nghiệp, làm giàu mà là chị đã kết nối thành công từ ý tưởng đến bắt tay vào thực hiện.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã xác định: “Chống dịch như chống giặc”.

Từng khóm lục bình lững lờ trôi trên sông Sài Gòn; từng chiếc ghe chở đầy hàng cập bến tại đường Bạch Đằng, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, khách thương hồ nương nhờ theo con nước để mưu sinh.

Thổ Chu - quần đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Ở đây từng có những câu chuyện bi thương đã đi vào lịch sử. Và hôm nay, Thổ Chu trở lại là vùng biển thanh bình mà sôi động.

Từ lâu, TP.Thuận An đã nổi tiếng với những vườn cây măng cụt trăm năm tuổi. Trước diện tích vườn cây ăn trái ngày càng thu hẹp, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ...

Đối với hai anh Lê Hữu Thành, Bùi Văn Hưng-kiểm lâm viên Chốt kiểm lâm địa bàn huyện Phú Giáo, thuộc Hạt kiểm lâm Tân Uyên - Phú Giáo, nơi làm việc là khu rừng tự nhiên thuộc Tiểu khu 6

Với chàng trai trẻ này, được đứng vào hàng ngũ quân đội không chỉ là cơ hội quý báu để bản thân rèn luyện, trưởng thành mà còn là cơ hội để thể hiện trách nhiệm của một thanh niên đối với Tổ quốc.

Những ngày qua, Bình Dương đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, trên những nẻo đường du xuân, hình ảnh những ông đồ xúng xính trong bộ áo dài, khăn đóng bày biện chiếu hoa cùng giấy mực, nghiên bút ở những góc phố, sân chùa

21 giờ đêm của những ngày cuối năm 2019, còi tàu 632 của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân hối hả thúc giục chúng tôi bắt đầu chuyến hải trình thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên vùng biển Tây Nam

Khoảng đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Bình Dương còn là một tỉnh thuần nông. Vậy mà hơn 20 năm sau, Bình Dương trở thành một trong những địa phương đi đầu trong phát triển công nghiệp và thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Quay lên trên free html hit counter