Phóng sự

Chuyện về người mẹ kiên trung...

Chúng tôi biết đến mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Nhơn (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) qua lời kể của người em út của mẹ - bà Huỳnh Kim Oanh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ kháng chiến tỉnh Bình Dương

“Cuộc đời má là khúc ca bi tráng như một “ngọn đèn” rực sáng trong đêm, trong bão lửa. Chính “Ngọn đèn” ấy đã thắp lên trong tôi nguồn cảm xúc vừa ngọt ngào nhưng cũng lắng đọng, vừa nồng ấm nhưng cũng ray rứt không nguôi”.

Bài 2: “Vành đai trắng” nay ngập tràn sức sống

LTS: “Miền Đông gian lao mà anh dũng” và Bình Dương là một vùng đất của “miền anh dũng” đó, luôn tự hào với những Phước Thành, Bàu Bàng, Dầu Tiếng

Bình Dương có một nơi lạ lắm, ở đó có nhiều câu chuyện sôi nổi về “thời hoa đỏ” và có cả những xúc cảm thiêng liêng sâu lắng, đôi khi chỉ gói gọn trong hai tiếng “cười” và “khóc”...

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, chúng tôi có dịp theo chân lực lượng công an (CA) các địa phương tuần tra bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến phố.

Tháng 3 lại về. Tháng 3 giỗ tổ Hùng Vương, những người con của đất nước Việt Nam lại hướng về Quốc tổ, hướng về cội nguồn dân tộc.

Lớn lên ở vùng nông thôn ấp 3, xã Tân Long, huyện Phú Giáo, từ nhỏ anh Nguyễn Phú Dự đã quen với công việc thức đêm đi cạo mủ cao su, sáng về nấu cám nuôi heo.

Ở khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, đa số người dân ở các địa phương khác đến sinh sống, nhưng đây lại là một trong những điểm sáng điển hình của TX.Dĩ An về phong trào sáng - xanh - sach đẹp.

Đang hành nghề thú y ở địa phương, bỗng dưng ông N.V.S. chuyển sang trị bệnh cho người dân trong và ngoài tỉnh bằng phương pháp điều trị không dùng thuốc, không dùng kim.

Sau khi gây án, sợ bị pháp luật trừng trị, các đối tượng phạm tội lẩn trốn rất nhanh. Để truy bắt và đưa được các đối tượng này về phục vụ công tác điều tra, những trinh sát truy nã đã miệt mài lần theo dấu vết...

Người đàn bà đó đã “qua mùa nhan sắc” nhưng nhìn kỹ, nét đẹp vẫn còn vương vấn. Chị ngồi trầm tư nhìn mọi người xung quanh. Chị ít nói chuyện với ai và cũng không mặn mà trả lời khi tôi gợi chuyện làm quen.

Quay lên trên free html hit counter