Phóng sự

Trở lại “rốn cát” bên bờ hồ Dầu Tiếng

Những chiếc ghe tải trọng lớn nằm bờ, những “vòi rồng” nằm xen lẫn trong cỏ dại mọc um tùm, những chiếc xe cơ giới nằm ngổn ngang... là hình ảnh chúng tôi ghi nhận được khi trở lại ấp Hòa Lộc, xã Minh Hòa...

Yêu thích những đồ vật cổ làm từ gốm sứ từ khi còn nhỏ, chàng trai trẻ Lê Minh Thiện ở khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An (TX.Dĩ An) đã bén duyên với công việc sưu tầm những đồ vật cổ xưa.

Ông Nguyễn Văn Te, ngụ phường Dĩ An, TX.Dĩ An gắn bó với nghề trồng lan như một cơ duyên.

Để tri ân các anh hùng liệt sĩ, người dân ấp Đồng Trai, xã Định Hiệp, huyện Dầu Tiếng đã tổ chức đám giỗ chung.

Tuổi mười tám xuân thì, người thanh niên tiên tiến Nguyễn Thu Hải đã xung phong lên đường nhập ngũ (ngày 29-11-1976) trong đợt tuyển quân đầu tiên ở Bình Dương sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước.

“Trăng khuyết” là trăng không hoàn thiện nhưng vẫn sáng, vẫn đẹp, vẫn hữu ích. Đó là thông điệp của anh Phạm Hữu Sơn, trưởng nhóm hoạt động vì cộng đồng mang tên “Trăng khuyết”.

Chúng tôi biết đến mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Nhơn (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) qua lời kể của người em út của mẹ - bà Huỳnh Kim Oanh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ kháng chiến tỉnh Bình Dương

Sau khi “chén chú, chén anh”, tài xế vẫn thản nhiên điều khiển phương tiện giao thông dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm....

Hậu quả từ việc uống rượu, bia có lẽ ai cũng nghe và biết. Không chỉ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mà người uống rượu khi lái xe tham gia giao thông còn có thể gây tai nạn, để lại phía sau những hậu quả nặng nề.

Có một thực tế là hầu hết các cuộc vui, buồn đều có dùng đến rượu, bia. Vui nhậu, buồn cũng nhậu, lo âu cũng nhậu, chán nản cũng nhậu.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương, nơi được xem như là “mái ấm” thứ hai để giúp họ tái hòa nhập cộng đồng sau khi hoàn thành chương trình cai nghiện.

Là người con sinh ra và lớn lên ở đất Thủ, anh Diệp Quang Văn gây ngạc nhiên cho gia đình lẫn đồng nghiệp khi lập mạng xã hội VietNamTa

“Làm từ thiện cho tôi niềm vui khi nó đem lại nụ cười, hạnh phúc cho người khác, dù niềm vui ấy không đủ để xóa nhòa những khổ đau trong cuộc sống cơ cực của họ.

Quay lên trên free html hit counter