Phóng sự

Vượt qua lỗi lầm, làm lại cuộc đời

Trước đây, vì thiếu hiểu biết pháp luật nên hai anh Ngô Gia Dũng (50 tuổi) và Nguyễn Hữu Vinh (29 tuổi), cùng ngụ xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên vướng vào vòng lao lý

Tiếng nhạc lúc réo rắt, lúc trầm, lúc bổng của chiếc máy hát băng cối không biết từ bao giờ đã ăn sâu vào tiềm thức của cậu bé Nguyễn Văn Hạt.

“Tuổi 17, cái tuổi con gái mộng mơ, cần được yêu thương che chở, nhưng tôi lại chịu những trận đòn tra khảo của bọn giặc, chịu cảnh giam cầm.

Theo nhiều tài liệu ghi chép lại, làng nghề Chuôn Ngọ (Hà Tây cũ) ở phía nam Hà Nội là cái nôi của nghề khảm xà cừ Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận hai cá thể gấu ngựa tại một cơ sở kinh doanh chăn nuôi động vật ở phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An, các thành viên thuộc Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt đã đặt tên cho hai chú gấu

Đường Bạch Đằng, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một nằm ven sông Sài Gòn là một nơi rất quen thuộc đối với nhiều người dân trong và ngoài tỉnh. Mỗi buổi chiều tối, nhiều người thường tới đây vui chơi, giải trí.

Xưa kia, Châu Thành là địa bàn vừa có căn cứ kháng chiến như Vĩnh Lợi, Truông Bồng Bông, đồng thời cũng là vùng tranh chấp quyết liệt giữa ta và địch.

Thầy thuốc dù làm việc ở đâu cũng mang trong mình trọng trách cao cả đó là chữa bệnh cứu người. Có những thầy thuốc mà mỗi khi nhắc đến nơi họ làm việc người ta thường ví rằng đó là “Nơi đầu sóng ngọn gió” của các bệnh viện.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019, em Lê Duy Thức, HS lớp 12T1 trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) đã đoạt giải nhất môn tin học

Cách đất liền đến 240 hải lý (tương đương 384km), nhà giàn hôm nay đã an toàn, vững chắc, chịu sóng gió trên cấp 12; được trang bị đầy đủ điện, nước, thực phẩm tươi

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho đoàn công tác và quà tặng đến được tận tay cán bộ, chiến sĩ, đích thân Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến, Phó Tư lệnh Vùng II Hải quân, trưởng đoàn công tác, đã đi đầu khảo sát cùng với đội xuồng.

Hành trình 1.000 hải lý, tàu Trường Sa 19 đã đưa đoàn công tác đất liền đến thăm, chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 5 nhà giàn, 2 tàu trực trên thềm lục địa phía Nam an toàn trước diễn biến thời tiết phức tạp

Qua lăng kính báo chí, văn học, hình tượng cao đẹp ấy đã gần gũi, thân quen hơn bằng tên gọi “Ngôi nhà giữ biển”. Phải vượt qua muôn trùng sóng gió đại dương, chúng tôi mới đến được những ngôi nhà ấy.

Quay lên trên free html hit counter