Y Tế

Dịp cuối năm, các loại dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hiện nay, ngành y tế tỉnh tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống đặc biệt là dịch bệnh Covid-19.

Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thông báo vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tập trung tại Trung Tâm Y tế mới huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

Phát biểu tại họp báo, đại diện bộ phận thuốc và an toàn thuốc của Viện Paul Erich cho biết đã có 9 trường hợp tử vong, hiện tại các chuyên gia chờ thêm thông tin cụ thể về một trường hợp tử vong nữa.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết có 144 ca mắc mới COVID-19 hôm 14/1, tăng so với 138 ca trước đó một ngày, đánh dấu mức tăng hằng ngày kỷ lục kể từ thời điểm ghi nhận 202 ca ngày 1/3/2020.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê đã có khoảng 28 triệu liều vắcxin phòng dịch COVID-19 được tiêm chủng cho người dân trên thế giới, trong đó phần lớn ở các nước giàu có.

Đến nay, nhóm nghiên cứu của Chương trình đã tiêm thử nghiệm vắcxin COVID-19 của Việt Nam giai đoạn 1 trên hơn 40 tình nguyện viên ở cả 3 nhóm liều 25mcg, 50mcg và 75mcg.

Sau tiêm mũi đầu tiên không phát hiện bất thường, đến nay Học viện Quân Y đã tiêm thử nghiệm vắcxin Nanocox liều 25mcg, 50mcg và 75mcg trên các nhóm còn lại an toàn.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa tổ chức tiếp nhận, cách ly 59 chuyên gia người nước ngoài vào Bình Dương làm việc.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo là người đầu tiên được tiêm vắcxin CoronaVac do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất và được Indonesia cấp phép sử dụng khẩn cấp hôm 11/1.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc điều tra, đánh giá, kết luận nguyên nhân và xử trí tai biến nặng sau tiêm chủng.

Xác định thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, những năm gần đây, ngành y tế tỉnh đã có nhiều nỗ lực

Tình hình dịch bệnh Covid -19 trong nước đang ổn định, song nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất lớn, nhất là khi tỉnh đang tiếp nhận các chuyên gia, lao động từ các nước vào làm việc.

Đây là 3 người trong nhóm 20 người cuối cùng tham gia thử nghiệm giai đoạn 1 vắcxin Nanocovax do công ty Nanogen sản xuất.

Quay lên trên free html hit counter