Y Tế

Bộ Y tế vừa phát động chiến dịch truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2019. Tuần lễ diễn ra từ ngày 16 đến 23-10 với chủ đề: “Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe”.

Những tháng gần đây, tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng thiếu cục bộ một số loại thuốc hỗ trợ điều trị.

Trước đây, tim mạch được xem là căn bệnh của tuổi già. Ngày nay, nhận định đó đã không còn chính xác.

Các hoạt động tuyên truyền trên được thực hiện từ ngày 20-9 đến ngày 20-10- 2019.

Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo vừa phối hợp với đoàn y, bác sĩ từ thiện đến từ Bệnh viện Bưu điện TP.Hồ Chí Minh tổ chức đợt phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể và mộng mắt từ thiện cho người nghèo trên địa bàn huyện.

Bác sĩ CK1 Quách Hoàng Mỹ, Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cho biết bệnh dại là bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm.

Ngày 25-9, Ban Dân vận phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP.Thủ Dầu Một tổ chức diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019, đông đảo người dân trên địa bàn thành phố đã tham dự.

Ngày 20-9, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế.

Những ngày qua, thông tin trên mạng cho rằng tại một số địa phương đã ghi nhận một số bệnh nhân nhiễm bệnh Whitmore làm cho người dân lo lắng.

Thực hiện phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, Chi đoàn Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh vừa phối hợp với Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức trao tặng tủ thuốc y tế

Vượt qua 500 tác phẩm dựthi đến từ 129 bệnh viện ở 17 quốc gia tại khu vực châu Á, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã vinh dựđón nhận 2 giải thưởng lớn tại Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á 2019

Xác định việc chăm sóc sức khỏe là một trong 5 dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo, thời gian qua Bình Dương đã có nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh (KCB).

Sở Y tế vừa chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh triển khai các nội dung hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh thế giới.

Quay lên trên free html hit counter