Y Tế

Bộ Y tế vừa phát động chiến dịch truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2019. Tuần lễ diễn ra từ ngày 16 đến 23-10 với chủ đề: “Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe”.

Tay chân miệng (TCM) là bệnh truyền nhiễm do vi rút đường ruột gây ra. Khi trẻ bị mắc bệnh TCM cần cho trẻ nhập viện ngay để được thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) năm 2019.

Bảo đảm các nguồn lực cung cấp các dịch vụ y tế, góp phần nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến y tế cơ sở (YTCS) là vấn đề luôn được tỉnh và ngành y tế quan tâm.

Ngày 9-9, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố và các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh cúm.

Vừa qua, Bệnh viện Tư nhân Bình Dương - Thành viên Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ đã mổ cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân T.H.V. (sinh năm 1985, ở TX.Thuận An) bị viêm phúc mạc, hoại tử hồi tràng do abces ruột thừa vỡ.

Tình hình bệnh sởi được ghi nhận trên địa bàn tỉnh tăng rất cao. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, bệnh sởi đang có xu hướng giảm dần số ca mắc.

Đây chính là bước tiến quan trọng của Columbia Asia Bình Dương trong việc hoàn thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế đã có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh.

Sáng 4-9, TX.Thuận An tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019.

Ngoài việc thăm khám một cách thông thường, để được chẩn đoán bệnh một cách chính xác thì cả bệnh và bác sĩ cần sự hỗ trợ của những thiết bị, công nghệ, những thành tựu trong y học hiện đại.

Theo dự báo của ngành y tế, từ nay đến cuối năm, bệnh sốt xuất huyết vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca bệnh vẫn còn tăng cao.

Trung tâm Y tế TX.Thuận An vừa tổ chức lễ ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

Quay lên trên free html hit counter