Y Tế

(BDO) Tập thể dục, thể thao là một hoạt động thể lực rất tốt cho những người khoẻ mạnh. Đó là một nhân tố quan trọng để sống lâu, sống khoẻ mạnh, nhưng đối với những người tăng huyết áp thì sao?

Ngày 25-6-2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 89/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 10-8-2018.

Sở Y tế vừa thông báo đến các Phòng Y tế huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Thưa bác sĩ, triệu chứng thiếu máu cơ tim thường gặp là gì? Cách phòng ngừa bệnh tim - thiếu máu cục bộ như thế nào, thưa bác sĩ?

Công tác chỉ đạo tuyến được ngành y tế thực hiện từ nhiều năm nay, góp phần tích cực trong việc đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến cơ sở.

Được sự quan tâm chỉ đạo của HĐND, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh, trong thời gian qua, ngành y tế luôn chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các hoạt động phòng chống dịch bệnh trên người ở các tuyến.

Thực hiện công tác thanh, kiểm tra, trong 6 tháng đầu năm 2018, tuyến tỉnh đã tổ chức 12 đoàn thanh tra với 264 cơ sở được thanh tra thuộc nhiều lĩnh vực

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Minh Nguyệt: Mùa mưa cũng là mùa của bệnh sốt xuất huyết trẻ em, là nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ và sự đau đầu của các bác sĩ hệ dự phòng và điều trị.

Nhằm triển khai, giám sát chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Phú Giáo đã phát hiện 25 ca mắc sốt xuất huyết

Trong thời gian qua, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh thực hiện định tuyến cho nhiệm vụ cấp cứu ngoài bệnh viện (cấp cứu 115).

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Quản lý dược về việc bảo đảm cung ứng dịch truyền trong mùa hè, Sở Y tế đã có chỉ đạo đến các bệnh viện tuyến tỉnh

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (Bình Dương) vừa tiếp nhận 13 nữ công nhân do bị ngộ độc khí amoniac (NH3).

Đến nay, các đơn vị công lập và ngoài công lập ngành y tế trên địa bàn tỉnh đều thực hiện kết nối cơ sở dữ liệu khám chữa bệnh với Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam để thực hiện việc giám định,

Quay lên trên free html hit counter