Y Tế

Trong khi vẫn còn nhiều điều chưa biết về COVID-19, dưới đây là một số thông tin WHO cung cấp dưới dạng hỏi đáp, bao gồm những biện pháp để độc giả có thể thực hiện để bảo vệ bản thân và người thân của mình:

Bộ Y tế Campuchia ngày 10/2 ra thông báo ông Giả Kiến Hoa, 60 tuổi người Trung Quốc, bệnh nhân đầu tiên và duy nhất nhiễm chủng mới của virus corona

Điều bất ngờ là thành phố Vũ Hán - tâm điểm của dịch viêm đường hô hấp do 2019-nCoV gây ra - lại xếp thứ 2 với 4,06%. Nơi có tỷ lệ tử vong cao nhất là thành phố Thiên Môn với tỷ lệ 5,06%.

Sáng 10-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra TP.Thuận An tổ chức hội nghị báo cáo, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV trên địa bàn thành phố.

Sau một thời gian ngắn gấp rút chuẩn bị, ngày 10/2, Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona mới (2019-nCoV) Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức

Chiều 10/2, ba bệnh nhiễm virus corona (nCoV) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) được xuất viện.

Tính đến ngày 7/2, Vinatex đã cung ứng ra thị trường hơn 500.000 khẩu trang vải và hơn 100.000 khẩu trang vải không dệt có phun kháng khuẩn.

* Quản lý chặt chẽ học sinh trong thời gian nghỉ học

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, một số người lao động, chuyên gia nước ngoài (đặc biệt là người Trung Quốc, Đài Loan) đã quay trở lại làm việc

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 345/QĐ- BYT hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Ngày 9/2, chính phủ Anh xác nhận ca nhiễm thứ 4 chủng mới của virus corona (2019-nCoV), trong khi Tây Ban Nha cũng xác nhận ca nhiễm thứ 2 tại nước này.

Các hãng tin quốc tế sáng 9/2 dẫn thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết tỉnh này ghi nhận thêm 91 ca tử vong vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra,

Virus 2019-nCoV đã lan sang các quốc gia có khí hậu nóng ấm, lạnh khô và bất kỳ đối tượng nào cũng có thể mắc nCoV.

Theo bạn, để phòng, chống dịch bệnh từ virus corona cần phải làm gì?


  Không nên đi du lịch vùng có dịch
  Đeo khẩu trang và hạn chế tham gia chốn đông người ở các lễ hội
  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, cồn y tế
  Không tiếp xúc với động vật hoang dã, không khạc nhổ bừa bãi
  Chỉ sử dụng các thực phẩm chín
  Đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ như sốt, ho...
  Tất cả ý kiến trên
  Ý kiến khác
  
Theo bạn, để phòng, chống dịch bệnh từ virus corona cần phải làm gì?
 • Không nên đi du lịch vùng có dịch
   13%
 • Đeo khẩu trang và hạn chế tham gia chốn đông người ở các lễ hội
   8%
 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, cồn y tế
   8%
 • Không tiếp xúc với động vật hoang dã, không khạc nhổ bừa bãi
   10%
 • Chỉ sử dụng các thực phẩm chín
   8%
 • Đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ như sốt, ho...
   12%
 • Tất cả ý kiến trên
   43%
 • Ý kiến khác
   2%
Quay lên trên free html hit counter