Y Tế

Ngay sau khi xảy ra bệnh dịch tả heo châu Phi tại xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, các cơ quan chức năng, địa phương đã khẩn trương xử lý, kịp thời dập bệnh dịch tại chỗ;

Những tháng đầu năm 2019, tình hình các bệnh dịch vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước. Sởi là một trong những bệnh được ghi nhận với số mắc khá cao.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại một số địa phương.

Sáng 18/3, trong buổi làm việc với các bộ, ngành, địa phương về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Y tế

UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch hoạt động và kinh phí năm 2019 của Dự án “Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2018-2020” do Quỹ toàn cầu phòng, chống AIDS, lao và sốt rét tài trợ.

Đó là nội dung Sở Y tế vừa chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh cần quan tâm thực hiện.

Phong cách và thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế (NVYT) có vai trò rất quan trọng trong hoạt động tại các cơ sở khám chữa bệnh (KCB), đem lại sự gần gũi, tin cậy, hợp tác

Gần 25 năm làm cán bộ y tế khu phố, cô Trần Thị Lòn, ở tổ 49, khu 7, phường Phú Cường luôn được bà con tin yêu, quý trọng.

Đó là nội dung chỉ đạo mới nhất về phòng, chống bệnh sởi của Sở Y tế đối với các đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 1-3, ngành y tế bắt đầu triển khai thực hiện bệnh án điện tử (BAĐT) thay thế cho bệnh án giấy như trước.

Chỉ trong vòng 4 ngày, tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi ở 2 địa phương cách nhau khoảng 200km.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện dịch tả lợn châu Phi đã lan rộng đến 9 tỉnh phía Bắc, với khoảng 6.400 con lợn bị tiêu hủy.

Theo chu kỳ mùa dịch, bệnh sốt xuất huyết (SXH) thường kéo dài từ cuối năm trước đến khoảng tháng 1 năm sau và từ tháng 2 sẽ bắt đầu giảm dần.

Quay lên trên free html hit counter