Y Tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8 giờ sáng 30/5 theo giờ Việt Nam, số ca mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới đã vượt 6 triệu người.

Thực hiện công văn của Bộ Y tế về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế đã có văn bản đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm bù

Hội đồng Đội TP.Thuận An trao tặng nhiều vật dụng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh

Hiện nay, cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng đang tập trung cao độ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công ty công nghệ sinh học Takis của Italy thông báo đã thử nghiệm thành công trên chuột kháng thể chống virus SARS-CoV-2 từ vắcxin do hãng này nghiên cứu.

Sáng 5/5, Bộ Y tế công bố trong ngày không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới bệnh COVID-19. Như vậy tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 5/5 là 19 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngày 4/5, bệnh nhân số 166 (BN166) - bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đã được công bố khỏi bệnh, sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo AFP, Tổng thống Donald Trump ngày 3/5 tiết lộ, Mỹ sẽ có vaccine phòng COVID-19 vào cuối năm nay.

Theo Sở Y tế, hiện tại trên địa bàn tỉnh không còn trường hợp phải cách ly (gồm cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi cư trú) vì dịch bệnh Covid-19.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người mà còn tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Theo bản tin của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 4/5 là 18 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Tiếp tục công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 2/5, tỉnh Ninh Bình tiếp tục tiếp nhận và cách ly y tế tập trung 273 trường hợp, là công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước.

Phóng viên tại Washington dẫn thông báo ngày 1/5 của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Việt Nam sẽ được nhận tổng số tiền viện trợ là 9,5 triệu USD nhằm ứng phó với dịch COVID-19, trong đó bao gồm 5 triệu USD cho quỹ hỗ trợ kinh tế.

Quay lên trên free html hit counter