‘Bình ổn giá thép, góp phần kiềm chế lạm phát’

Cập nhật: 18-04-2010 | 00:00:00

 

Hiệp hội Thép Việt Nam cần giúp đỡ các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ xây lắp để dự án luyện phôi thép sớm vào sản xuất, làm giảm bớt phôi thép nhập khẩu. Các doanh nghiệp không được tăng mà cần bình ổn giá nhằm giảm tồn đọng thép trong sản xuất, lưu thông.

 

Tổng Công ty Thép Việt Nam cần quản lý tốt việc phân phối thép theo hướng tăng tỷ lệ cung ứng trực tiếp đến người sử dụng, giảm các chi phí trung gian. Tổng công ty cần công bố công khai tỷ lệ chiết khấu, chất lượng sản phẩm, giá bán đồng thời đảm bảo việc sản xuất không để tình trạng thiếu thép.

 

Theo Bộ Công Thương, giá thép bán lẻ trên thị trường trong tháng 3 tăng khoảng 600.000 đồng mỗi tấn so với đầu năm 2010. Lượng tiêu thụ thép xây dựng quý một của các thành viên trong Hiệp hội Thép đạt 1,22 triệu tấn, trong đó riêng tháng 3 đạt 568.000 tấn, tăng 60% so với cùng kỳ và tăng 88% so với tháng 3 năm 2009.

(THEO VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=320
Quay lên trên