1 tuần, gần 300 người chết vì tai nạn giao thông

Cập nhật: 22-02-2010 | 00:00:00

Theo thống kê bước đầu của Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt - Bộ Công an, trong 7 ngày tết, cả nước đã xảy ra hơn 400 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, khiến gần 300 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. So với Tết Kỷ Sửu, số vụ TNGT đường bộ Tết Canh Dần tăng gần 100 vụ. Đáng chú ý là 3 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Quảng Ngãi, Phú Thọ và Thừa Thiên - Huế, làm chết 8 người, bị thương 6 người.

Điều đáng chú ý là số vụ TNGT có nguyên nhân gắn với bia, rượu vẫn xảy ra nhiều, thể hiện ý thức kém trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông. Tình trạng đi xe máy, mô tô chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm phổ biến xảy ra nhưng chưa được kiểm tra và xử lý kịp thời. Tuy số vụ TNGT có tăng, nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ trên cả nước được đánh giá là duy trì ổn định, thông suốt.

D.T

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=252
Quay lên trên