150 lao động Việt Nam sắp tái nhập cảnh Hàn Quốc

Cập nhật: 11-10-2012 | 00:00:00

  16 lao động Việt Nam đầu tiên tái nhập cảnh Hàn Quốc ngày 27-4-2012. Theo Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, tính đến nay đã có hơn 300 lao động Việt Nam thuộc diện hết hạn hợp đồng về nước, sau đó được trở lại Hàn Quốc làm việc. Riêng trong tháng 10 này, sẽ có khoảng 150 lao động Việt Nam tái nhập cảnh Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 17-4-2012, đã có 16 lao động Việt Nam đầu tiên thuộc diện trên được trở lại Hàn Quốc.

Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc ngày 11-10 cho biết 131 lao động nước ngoài vừa tái nhập cảnh nước này với hợp đồng lao động mới.

Theo luật lao động Hàn Quốc sửa đổi (có hiệu lực từ tháng 7-2012), tất cả những lao động nước ngoài hết hợp đồng về nước đúng hạn sau 3 tháng sẽ có cơ hội trở lại Hàn Quốc làm việc nếu đủ điểu kiện và không phải thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn và đào tạo nghề.

Số liệu của Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc cho biết trong giai đoạn từ tháng 7 đến 18-9-2012, đã có 2.746 lao động nước ngoài hết hợp đồng về nước đúng hạn. Số này đã ký lại hợp đồng với chủ sử dụng trước khi rời khỏi Hàn Quốc. Do vậy, kể từ nay trung bình mỗi tháng sẽ có khoảng từ 400 đến 500 lao động nước ngoài tái nhập cảnh Hàn Quốc để làm việc.

Một quan chức của Bộ trên cho biết với luật lao động sửa đổi, Chính phủ Hàn Quốc muốn tạo điều kiện giúp đỡ những doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội được tái sử dụng những lao động có tay nghề, chấp hành kỷ luật tốt. Đây cũng được coi là biện pháp nhằm góp phần giảm bớt số lao động nước ngoài hết hợp đồng trốn ở lại làm việc bất hợp pháp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter