17 tỉnh có dịch heo tai xanh

Cập nhật: 08-08-2010 | 00:00:00

Ngày 7-8, Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết dịch heo tai xanh tiếp tục phát ra tại một số tỉnh. Hiện nay, cả nước có 17 tỉnh có dịch chưa qua 21 ngày.

 

Theo đó, tại Tiền Giang, ngày 5-8-2010, dịch tai xanh tiếp tục phát sinh thêm tại 91 hộ gia đình thuộc 10 huyện, trong đó có 3 xã mới phát dịch là Tân Đông (Gò Công Đông), Bình Xuân (thị xã Gò Công) và Bình Tân (Gò Công Tây). Tổng số heo mắc bệnh là 1.289 con trong tổng đàn 2.274, trong đó số tiêu hủy là 789 con.

 

 Tiêu hủy heo chết vì dịch tai xanh

Tại Hậu Giang, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm heo của 1 hộ chăn nuôi ở ấp Xéo Võng A, xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy là dương tính với virus gây bệnh tai xanh. Bệnh xuất hiện ngày 26-7-2010 trên đàn heo gồm 32 con làm 211 con mắc bệnh và 4 con chết.

 

Tại Long An, phát sinh thêm 23 hộ có dịch ở TP. Tân An và huyện Châu Thành.

 

Trước tình hình trên, lãnh đạo Cục Thú y, các cơ quan thú y vùng đi chỉ đạo, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

 

Ngày 5-8-2010, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Chỉ thị gửi UBND các địa phương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố về việc “Tăng cường công tác phòng chống bệnh tai xanh”.

 

17 tỉnh có dịch tai xanh chưa qua 21 ngày là Nghệ An, Cao Bằng, Sóc Trăng, QuảngTrị, Tiền Giang, Lào Cai, Long An, Bình Dương, Bạc Liêu, Quảng Nam, Đồng Nai, Bình Phước, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Đăk Lăc và Hậu Giang.

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=355
Quay lên trên