2 triệu người Thái bị ảnh hưởng bởi chiến dịch phong tỏa

Cập nhật: 13-01-2014 | 00:00:00

Theo Tân hoa xã, truyền thông Thái Lan ngày 13-1 đưa tin chiến dịch "phong tỏa Bangkok" do những người biểu tình chống chính phủ cầm đầu đã ảnh hưởng tới hơn 2 triệu người dân ở thủ đô.

 

Người biểu tình chống chính phủ tại Bangkok.

Truyền thông nước này ước tính rằng 680.000 cư dân, 440.000 sinh viên và 1,2 triệu người làm việc trong và gần các địa điểm tuần hành bị ảnh hưởng.

Chiến dịch "phong tỏa Bangkok" cũng ảnh hưởng tới 4,8 triệu lượt giao thông.

Công ty Hàng không Thái Lan đã phải cấp giấy thông hành đặc biệt cho khoảng 6.000 taxi sân bay nhằm chứng minh với người biểu tình rằng đây là các phương tiện chuyên chở khách du lịch để họ không cản trở các taxi này đi qua các tuyến đường bị phong tỏa.

Thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban đã dẫn đầu cuộc tuần hành quy mô lớn tại thủ đô Bangkok, bắt đầu từ ngày 13-1, nhằm làm tê liệt thành phố và ép Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra từ chức.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=275
Quay lên trên