3.000 lá cờ Tổ quốc và tặng phẩm gửi tới Trường Sa

Cập nhật: 14-03-2014 | 00:00:00

  Cầu cảng Trường Sa lớn. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Tối 13-3, tại thành phố Bắc Ninh, Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Ninh tổ chức Ngày hội tiếp nhận cờ phong trào “Tô thắm màu cờ Tổ quốc” và giao lưu nghệ thuật “Không xa đâu Trường Sa.”

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bắc Ninh thay mặt tuổi trẻ trong tỉnh đã trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc và trên 500 tặng phẩm, hiện vật cho các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và các ngư dân ra khơi.

Các tặng phẩm được trao tặng gồm các vật dụng sinh hoạt, máy phát điện bằng gió, những bộ tranh tiêu biểu ghi lại cuộc sống sinh hoạt của các chiến sĩ Trường Sa.

Đặc biệt là 3 bản đồ cổ của Việt Nam và Trung Quốc minh chứng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo Phó Bí thư Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Phương Mai, đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn góp phần cùng tuổi trẻ cả nước hướng về biển đảo Trường Sa thân yêu.

Buổi lễ nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử cách mạng của nhân dân ta đồng thời động viên các cán bộ, chiến sĩ hải quân, nhân dân, các ngư dân tiếp tục bám biển, bảo vệ vững chắc toàn vẹn chủ quyền biển, đảo thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Phong trào Tặng phẩm gửi Trường Sa thân yêu được Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Ninh triển khai từ tháng 12-2013 đã nhanh chóng thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong toàn tỉnh đạt hiệu quả cao, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa thanh, thiếu nhi Bắc Ninh với thanh, thiếu nhi vùng biên giới, hải đảo nói riêng và cả nước nói chung.

Cũng trong buổi lễ đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Không xa đâu Trường Sa” của đoàn viên, thanh niên Bắc Ninh và đoàn nghệ thuật văn công hải quân với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ca ngợi tình cảm thiêng liêng của đất liền hướng về Trường Sa thân yêu.

Trước đó, chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thi vẽ tranh với chủ đề “Trường Sa trong trái tim em” và trưng bày hiện vật của phong trào “Tặng phẩm gửi Trường Sa thân yêu”./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=224
Quay lên trên