4 hoạt động hè bổ ích dành cho trẻ

Cập nhật: 01-07-2024 | 14:09:46

Tham gia thể thao, học lớp kỹ năng... là những hoạt động mà cha mẹ nên khuyến khích con thực hiện trong kỳ nghỉ hè.


Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể thao vào dịp nghỉ hè.

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để trẻ em tận hưởng kỳ nghỉ sau một năm học tập vất vả. Tuy nhiên, việc cân nhắc các hoạt động để trẻ có thể tham gia trong kỳ nghỉ hè là điều mà các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Để giúp con trẻ phát triển toàn diện và tận hưởng mùa hè một cách ý nghĩa, cha mẹ nên cân nhắc và khuyến khích con tham gia các hoạt động lành mạnh và bổ ích.

Hoạt động thể thao

Tham gia các hoạt động thể thao không chỉ giúp trẻ rèn luyện thể chất mà còn phát triển kỹ năng xã hội và tinh thần đồng đội. Các môn thể thao như bóng đá, bơi lội, cầu lông hay bóng rổ sẽ giúp trẻ tăng cường sức khỏe, cải thiện sự linh hoạt và khả năng phối hợp.

Cha mẹ có thể đăng ký cho con tham gia các câu lạc bộ thể thao gần nhà hoặc các trại hè để trẻ có cơ hội tăng cường thể lực cũng như kết bạn mới.

Đọc sách

Đọc sách là một thói quen tốt và cần duy trì nhằm giúp trẻ thêm yêu sách, mở rộng kiến thức và khả năng ngôn ngữ. Thông qua việc đọc hàng ngày, trẻ không chỉ tiếp thu kiến thức mới mà còn rèn luyện kỹ năng tư duy logic, sáng tạo và tập trung.

Cha mẹ nên tạo một không gian đọc sách thoải mái cho con ngay tại nhà. Đồng thời cùng con lựa chọn những đầu sách hay, phù hợp với lứa tuổi và sở thích để các con dành nhiều thời gian đọc sách trong ngày.

Hoạt động tình nguyện

Tham gia các hoạt động tình nguyện nhằm giúp trẻ học được sự sẻ chia, có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Với các hoạt động ý nghĩa này, các bé sẽ hiểu hơn về cuộc sống cũng như biết giúp đỡ những người kém may mắn hơn.

Cha mẹ có thể cùng con tham gia các chương trình tình nguyện do các tổ chức từ thiện, cộng đồng địa phương tổ chức.

Các hoạt động như thăm trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão, tham gia dọn dẹp công viên, bãi biển không chỉ mang lại niềm vui, sự hào hứng mà còn giúp trẻ nhận thức về trách nhiệm của mình dành cho xã hội.

Các lớp học kỹ năng

Hè là thời điểm lý tưởng để trẻ có thời gian học thêm những kỹ năng mới ngoài chương trình học chính khóa.

Theo đó, các lớp học kỹ năng như nấu ăn, làm thủ công, âm nhạc, hội họa không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng toàn diện mà còn khám phá năng khiếu của bản thân.

Cha mẹ có thể đăng ký cho con tham gia các lớp học ngắn hạn theo chuyên đề tại các trung tâm văn hóa, nghệ thuật nhằm tạo điều kiện cho con tự do sáng tạo và có thêm những trải nghiệm mới.

Theo LĐO

Chia sẻ bài viết
Tags
gia đình

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=406
Quay lên trên