4 kỷ lục Việt Nam mới xác lập tại Festival hoa Đà Lạt

Cập nhật: 03-01-2010 | 00:00:00

 

Trong ngày đầu khai mạc Festival hoa Đà Lạt đã có 4 kỷ lục Việt Nam được xác lập: Tượng Phật hoa Quán Thế Âm lớn nhất Việt Nam, người Việt đầu tiên làm ra hoa tươi ướp, bức tranh hoa tươi ướp lớn nhất Việt Nam và Tháp Rùa hoa lớn nhất Việt Nam.

 

Tượng Phật hoa Quan Thế  Âm lớn nhất Việt Nam

 

Tượng Phật làm cao 15,5m (chưa tính phần đế và vầng hào quang) được kết bằng 500.000 bông hoa bất tử. Bức tượng do thượng tọa Thích Tâm Vị thiết kế, 500 phật tử của chùa Linh Phước, chùa Linh Ẩn cùng nhóm điêu khắc gia Đà Lạt thực hiện trong 45 ngày. Tượng đặt tại chùa Linh Phước, P.11, TP. Đà Lạt và khánh thành ngày 31-12-2009.

 

Bức tranh hoa tươi ướp lớn nhất Việt Nam

 

Bức tranh miêu tả một góc thành phố Đà Lạt được họa sĩ Hữu Trí thiết kế trên chất liệu sơn dầu và nghệ nhân Trịnh Thị Kim Nga thực hiện. Bức tranh có kích thước 2,4m x 1,75m, gắn 1.000 đóa hồng ướp khô do nghệ nhân Nguyễn Công Hóa cung cấp.

Bức tranh được Hội đồng xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam đo đạc và kiểm định là bức tranh hoa tươi ướp lớn nhất, với số hoa nhiều nhất Việt Nam. 

Tháp Rùa hoa lớn nhất Việt Nam

 

Tháp hoa cao 11m, cạnh 4m được thiết kế theo mô hình Tháp Rùa ở Hồ Gươm, là công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tháp được kết bằng các loại hoa: cúc, sa lem, bất tử và là tác phẩm chung của các nghệ nhân và du khách.

 

Người Việt Nam đầu tiên làm ra hoa tươi ướp

 

Sau nhiều năm tự mày mò nghiên cứu, ông Nguyễn Công Hóa đã nghiên cứu thành công kỹ thuật ướp hoa tươi để bảo quản lâu dài. Mỗi bông hoa tươi có giá chỉ từ 300 -1000đồng, sau khi ướp được bán với giá 16.000đồng. Kỹ thuật này có ý nghĩa là một hướng đi mới cho nghề trồng hoa, phát huy trí tuệ của người nông dân Việt Nam.

(Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên