4 tay vợt Việt Nam thi đấu vòng loại Olympic 2024 môn bóng bàn tại Thái Lan

Cập nhật: 09-05-2024 | 06:51:40

Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 8/5 thông tin, vòng loại Olympic khu vực Đông Nam Á môn bóng bàn chính thức khởi tranh tại Bangkok (Thái Lan). Trước đó, ngày 7/5, Ban Tổ chức đã bốc thăm thi đấu nội dung đơn nam và đơn nữ.


Vận động viên Nguyễn Anh Tú.

Đội tuyển Bóng bàn Việt Nam tham dự với 4 vận động viên gồm: Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng (nội dung nam) và Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh (nội dung nữ). Vòng loại Olympic môn bóng bàn của khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 8-10/5.

Theo Điều lệ, các tay vợt sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, tay vợt dẫn đầu bảng 1 và 2 sẽ giành quyền vào thẳng bán kết, 2 tay vợt dẫn đầu bảng 3 và tay vợt đứng thứ hai bảng 1 và 2 sẽ thi đấu tứ kết. Vòng loại Olympic môn bóng bàn của khu vực Đông Nam Á chỉ trao 2 suất chính thức dự Olympic 2024 với 1 vận động viên nam và 1 vận động viên nữ vô địch tại giải. Giải đấu ở Bangkok (Thái Lan) là giải duy nhất mà 4 tay vợt Việt Nam có cơ hội tranh suất chính thức dự Olympic Paris 2024.

Ở nội dung đơn nam, 10 tay vợt được chia làm 3 bảng. Vận động viên Nguyễn Anh Tú nằm ở bảng 3 cùng với các tay vợt Wong Qi Shen (Malaysia), Thanmathikom Napat (Thái Lan) và Misal John Russel (Philippines). Trong khi đó, tay vợt Đinh Anh Hoàng nằm ở bảng 2 cùng Quek Izaac (Singapore) và Nayre Jann Mari (Philippines). Bảng 1 gồm có Pang Yew En Koen (Singapore), Choong Javen (Malaysia), Sanguansin Phakpoom (Thái Lan). Theo kết quả bốc thăm thi đấu, trong số 4 tay vợt Việt Nam góp mặt tại vòng loại, Nguyễn Anh Tú là người có thuận lợi ở vòng đấu bảng.

Đánh giá về tương quan lực lượng và thành tích từ các kỳ SEA Games gần đây, bảng đấu của Nguyễn Anh Tú được cho là nhẹ hơn so với Đinh Anh Hoàng chung bảng với Quek Izaac (Singapore) - đương kim vô địch đơn nam SEA Games 32.

Ở nội dung đơn nữ có 8 tay vợt được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, để lấy 2 tay vợt dẫn đầu 2 bảng vào bán kết, sau đó đấu chéo và xác định cặp đấu chung kết. Theo kết quả bốc thăm, Mai Hoàng Mỹ Trang nằm ở bảng 1 cùng đương kim vô địch nữ SEA Games 32 là Zheng Jian (Singapore), Cruz Kheith (Philippines) và Ho Ying (Malaysia). Ở nhóm 2 còn lại của đơn nữ, Nguyễn Khoa Diệu Khánh nằm cùng bảng với Zhou Jingyi (Singapore), Chang Li San Alice (Malaysia) và Laude Joyce (Philippines). Các tay vợt sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn những người xuất sắc nhất vào bán kết.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=547
Quay lên trên