4 thợ lặn tử vong khi trục vớt tàu

Cập nhật: 19-06-2013 | 00:00:00

Tàu Onnekas One (Malaysia) với tải trọng trên 3.000 tấn bị đứt dây, mắc cạn tại bãi biển xã Quảng Công, huyện Quảng Điền từ tháng 12/2012 khi được lai dắt bởi tàu Sabang T7 đi từ Malaysia sang Trung Quốc sửa chữa. Phần mũi tàu sau đó đã trôi dạt về và mắc lại cách bờ biển Vinh Thanh 500m; còn phần đuôi trôi mắc lại ở Quảng Điền.

  Tàu Onnekas One (Malaysia) bị mắc cạn tại biển TT-Huế

Chủ tàu Onnekas One đã hợp đồng thuê Công ty TNHH MTV Đóng tàu và Công nghệ hàng hải Sài Gòn trục vớt. Công ty TNHH này đã thuê lại Công ty TNHH trục vớt Bến Lức (Long An) thực hiện.

Trưa 18-6, nhóm thợ lặn của Công ty TNHH trục vớt Bến Lức khi đang bơm nước từ khoang chiếc tàu mắc cạn ra ngoài thì đầu rồng gặp sự cố. Các thợ lặn xuống khoang kiểm tra vòi bơm thì bị ngạt khí độc, tử vong.

Đầu tiên là thợ lặn Võ Văn Thuận (38 tuổi, trú Đồng Tháp), khi xuống khoang anh kêu cứu rồi tắt thở. Tiếp theo là anh Văn Công Thang (33 tuổi, trú Đồng Tháp) xuống ứng cứu cũng bị ngạt thở chết. 2 thợ lặn Phan Văn Hiệp (19 tuổi, trú Tiền Giang) và Phan Văn Mạnh (39 tuổi, trú Long An) xuống cứu đồng nghiệp cũng chết theo.

4 thợ lặn khác xuống ứng cứu cũng hít phải khí độc hôn mê, phải đi cấp cứu, hiện đã bình phục. Ngoài 3 thi thể được đưa lên, cho đến tối qua 18/6, thi thể anh Văn Công Thang vẫn chưa đưa lên được vì bị chìm sâu dưới khoang tàu.

Hiện Công an tỉnh TT-Huế đã phong tỏa hiện trường, đưa toàn bộ công nhân ra khỏi khu vực để tránh khí độc. Tỉnh TT-Huế và huyện Phú Vang đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 4 triệu đồng.

Dự kiến ngày hôm nay (19-6), lực lượng Bộ đội hóa học và Công binh của Quân khu 4 sẽ tiến hành lấy mẫu của chất độc, xử lý khí độc và đưa thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi tàu.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter