5 tác phẩm đoạt giải A Báo chí quốc gia lần thứ 7-2012

Cập nhật: 02-06-2013 | 00:00:00

Sau hai ngày làm việc công tâm và trách nhiệm cao, chiều nay (2-6), Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ 7 - năm 2012 đã hoàn thành công việc và lựa chọn được 117 tác phẩm để trao Giải.

36 thành viên Hội đồng chung khảo đã chấm 160 tác phẩm vào chung khảo trên tinh thần nghiêm túc, công tâm và có trách nhiệm cao. Hội đồng đã thảo luận kỹ các tiêu chí chấm giải, cho điểm và xếp loại các tác phẩm theo A, B, C để trao Giải.

Phát biểu kết luận cuộc họp của Hội đồng chung khảo, nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí Quốc gia 2012 nêu rõ: Về chất  lượng, các tác phẩm dự Giải nhìn chung đồng đều, không có tác phẩm quá yếu kém, nhưng cũng chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc nổi trội.

Hội đồng chung khảo nhận định, các tác phẩm dự giải đáp ứng được các tiêu chí xét chọn, được nêu trong "Hướng dẫn tuyển chọn" của Hội đồng Giải: bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, địa phương; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước.

Nhiều tác phẩm đi sâu giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, đầu tư phát triển, ngăn chặn suy giảm kinh tế; xoá đói giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trí chống phá Nhà nước; vấn đền phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; về biển đảo Tổ quốc…

Nhiều tác phẩm dự giải có tính phát hiện vấn đề, có ảnh hưởng xã hội và thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn...

Quá trình chấm chung khảo được thực hiện đúng Điều lệ Giải và quy chế của Hội đồng Giải.

Hội đồng chung khảo đã đánh giá công tác chấm sơ khảo, đồng thời cũng nêu một số vấn đề cần rút kinh nghiệm cho các giải sau, nhất là việc đề cao trách nhiệm và nâng cao chất lượng của Hội đồng sơ khảo.

Kết quả chấm chung khảo: Trong tổng số 160 tác phẩm vào chung khảo, Hội đồng đã chọn được 5 giải A, 28 giải B, 45 giải C và 39 giải Khuyến khích.

Cũng trong dịp này, Hội đồng Giải báo chí quốc gia đã nghe ý kiến của các thành viên Hội đồng chung khảo về một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức Giải, rút kinh nghiệm tổ chức Giải các năm sau ngày càng tốt hơn. Các ý kiến của Hội đồng chung khảo sẽ được Thường trực Hội đồng giải nghiên cứu, tiếp thu cho công tác tổ chức Giải trong thời gian tới.

Lễ tổng kết và trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 7 sẽ được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 tới.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=290
Quay lên trên