6 cách trở nên quyến rũ

Cập nhật: 06-05-2024 | 11:27:16

Vẻ đẹp và sự hấp dẫn không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài mà còn được thể hiện ở phong thái, bản chất thật sự của một người.

Nhà trị liệu tâm lý và mối quan hệ Clare Faulkner, thành viên hiệp hội Tâm lý học Anh, gợi ý 6 cách để trở nên quyến rũ hơn trong mắt người khác:

Tự tin

Theo Faulkner, khi bạn thể hiện sự tự tin và cảm thấy thoải mái với chính mình, những người khác cũng sẽ bị bạn thu hút một cách tự nhiên. ''Phát triển sự tự tin là biết giá trị, điểm mạnh của mình và học cách trở thành chính mình'', cô nói.

Khai thác năng lượng của bạn

Cùng với sự tự tin, năng lượng bạn thể hiện cũng rất quan trọng. Nó biểu hiện bằng sự gắn kết, thực sự quan tâm đến người khác và thực sự lắng nghe.

Khi bạn khiến người khác cảm thấy họ quan trọng, mọi người như bị hút về phía bạn, không muốn rời khỏi quỹ đạo của bạn.

Ngôn ngữ cơ thể

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Archives of Sex Behavior cho thấy các tín hiệu phi ngôn ngữ có hiệu quả hơn giao tiếp bằng lời nói khi quan hệ tình dục. Thực tế cho thấy nó còn có tác dụng vượt ra ngoài phòng ngủ.

''Dùng cử chỉ và nét mặt để truyền tải sự ấm áp và quan tâm cũng sẽ giúp cho sự tự tin không trở thành kiêu ngạo'', Faulkner nói thêm.

Nếu bồn chồn, lo lắng hoặc mất tập trung, bạn sẽ chú ý quá mức vào bên trong mình. Ngược lại, những người có tự tin sẽ thoải mái, dễ chịu với chính mình. Họ không tự ti nên có thể dành toàn bộ sự chú ý cho người khác, thực sự nhận thấy điều gì đang diễn ra.

Bình tĩnh

Khi chúng ta thấy cân bằng và không bị căng thẳng, chúng ta sẵn sàng giao tiếp với người khác hơn.

Faulkner gợi ý nên thực hành chánh niệm để có được sự bình tĩnh. ''Tất cả chúng ta đều rất bận rộn, luôn tập trung vào công việc hoặc quản trị cuộc sống. Điều đó khiến việc kết nối với mọi người trở nên khó khăn hơn'', cô nói và cho biết cần mềm mỏng hơn và sống chậm lại bằng cách cố duy trì hiện tại.

Kết nối với giác quan

Một cách tốt nhất để thực hành chánh niệm và toát lên vẻ gợi cảm là kết nối với cơ thể và các giác quan của bạn.

Chuyên gia tâm lý Faulkner khuyên mọi người nên kết nối với thế giới giác quan của bạn, cho dù đó là tận hưởng cảm giác trên da, mùi hương của mùa xuân hay hương vị của một món ăn ngon.

''Khi chúng ta kết nối với các giác quan của mình, nó sẽ tỏa ra sự quyến rũ'', cô nói.

Là chính mình

Thành thật đóng vai trò quan trọng trong sự hấp dẫn giới tính. Vì vậy, hãy nắm bắt những sở thích độc đáo của riêng bạn, nuôi dưỡng ý thức về mục đích và để cá tính thực sự của bạn tỏa sáng.

''Đừng cố trở thành một người không phải là bạn. Đam mê những gì quan trọng với bạn mới thật là quyến rũ'', Faulkner nói.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết
Tags
mái ấm

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên